Clip nữ sinh TP.HCM hút thuốc, đánh nhau: Xảy ra năm ngoái, tung clip để tống tiền?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Liên quan vụ nữ sinh TP.HCM hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh, các học sinh cho biết mình bị tống tiền.
Clip nữ sinh TP.HCM hút thuốc, đánh nhau: Xảy ra năm ngoái, tung clip để tống tiền?
Nữ sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TP.HCM đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học - Ảnh cắt từ clip bạn đọc cung cấp

Đòi tiền không được nên tung clip?

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình vừa có báo cáo gửi Thường trực UBND quận Tân Bình, TP.HCM về vụ việc nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng tháng 12-2022, tức cuối học kỳ 1 năm học 2022-2023. Thời điểm này, em N.T.T.P. (hiện đang học lớp 9A9) có xích mích với em N.P.Y.L. (hiện học lớp 8A16). P. đã rủ thêm 3 học sinh khác cùng L. vào nhà vệ sinh nữ đóng kín cửa để "nói chuyện".

Sau đó các học sinh đã xô xát với nhau, quay clip, tuy nhiên không phát tán lên mạng xã hội.

Em học sinh bị đánh sau đó đã về nói với mẹ. Nhà trường đã phối hợp phụ huynh giải quyết, các bên cơ bản không còn xích mích.

Đến chiều tối 26-9-2023, đoạn clip nói trên bị phát tán lên mạng xã hội. Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã mời học sinh, phụ huynh vào làm việc.

Các học sinh nói rằng khoảng 3 tuần trở lại đây, có người bên ngoài đã hack được tài khoản Facebook của học sinh là lớp trưởng lớp 9A9. Người này đã sử dụng tài khoản này để nhắn tin đòi tiền các bạn liên quan trong đoạn clip, nếu không sẽ tung các đoạn clip lên mạng xã hội.

Do các học sinh không đồng ý đưa tiền nên chiều 26-9, đoạn clip đã bị tung lên mạng xã hội.

Chưa tìm được người tung clip

Sau khi nhận thông tin phản ánh, trong sáng 27-9, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phối hợp các cơ quan liên quan và cha mẹ học sinh để giải quyết sự việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, qua các buổi làm việc, những học sinh có hành vi xô xát bạn, quay clip đều thấy được lỗi của mình, cam kết sẽ có hướng sửa đổi trong năm học này và tuyệt đối không tái phạm.

Học sinh bị đánh cũng đồng ý hòa giải với các bạn, không còn xích mích.

Phụ huynh các gia đình cũng đồng ý không truy cứu lại chuyện cũ và hứa sẽ giáo dục sâu sát con em mình trong thời gian tới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cho hay với các học sinh có hành vi xô xát bạn, nhà trường tùy theo mức độ vi phạm của từng em để tiếp tục giáo dục, nhắc nhở ở mức tương ứng để các em thấy lỗi sai ở năm học trước và sửa đổi trong năm học này.

Riêng đoạn clip đã bị phát tán lên mạng, lãnh đạo nhà trường đã nhờ Đội An ninh quận hỗ trợ theo dấu tài khoản bị hack, tuy nhiên người được cho là hack đã chặn nick nên tạm thời chưa truy xét được.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật