Xe máy quay đầu trốn chạy CSGT trên Đại lộ Thăng Long

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lực lượng chức năng liên tục cắm chốt, xử lý vi phạm nhưng với một bộ phận người đi xe máy vô ý thức vẫn cố tình đi vào Đại lộ Thăng Longvà sẵn sàng quay đầu xe bỏ chạy nếu gặp CSGT.
Xe máy quay đầu trốn chạy CSGT trên Đại lộ Thăng Long
Trong ảnh là một người đi xe máy thiếu ý thức khi phát hiện CSGT liền quay đầu xe bỏ chạy dù phía sau có rất nhiều ô tô đang di chuyển với tốc độ cao.

Đại lộ Thăng Long hay còn có tên gọi khác là cao tốc Láng - Hòa Lạc là tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội với quốc lộ 21A cũ. Toàn tuyến dài hơn 30 km, đi qua 2 quận và 3 huyện của thành phố. Tuyến đường được thiết kế với làn dành riêng cho ôtô có vận tốc tối đa 80 km/h và đường gom cho xe máy lưu thông.

Suốt dọc tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra vào, giao cắt, hầm chui kết nối với các quận huyện. Chính bởi vậy, lâu nay vẫn tồn tại tình trạng người dân ven đô đi xe máy vào làn đường dành riêng cho ô tô. Đặc điểm hạ tầng này cũng khiến việc chốt chặn hay tuần tra xử lý thì gặp rất nhiều khó khăn, do ý thức tuân thủ chưa cao.

Ghi nhận của PV CAND trên tuyến Đại lộ Thăng Long vào sáng 18/9, sự vô ý thức của người đi xe máy vẫn diễn ra nhan nhản khi có không ít người cố tình lưu thông vào cao tốc. Tình trạng này diễn ra nhiều nhất vào khung giờ cao điểm trong ngày.

Hành vi của những người đi xe máy như này cho thấy sự coi thường Pháp Luật cũng như tính mạng của chính mình và người xung quanh chỉ để “tránh cảnh tắc đường và đi nhanh hơn”.

Trước tình trạng nhức nhối trên, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) liên tục tổ chức tuần tra, cắm chốt xử lý phương tiện vi phạm. 

Một người quay đầu rồi nối tiếp là hàng chục người đi xe máy khác cũng quay xe bỏ chạy.

Một trường hợp tăng ga cố vượt qua khu vực CSGT cắm chốt xử lý.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người vi phạm bị lực lượng CSGT xử lý.

Việc thiếu ý thức khi tham gia giao thông sẽ được xử lý nghiêm.

Được biết, đối với lỗi điều khiển xe máy đi vào làn đường cao tốc, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đồng thời, người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật