MU “hỗn loạn”, cơ hội lọt top 4 Ngoại hạng Anh giảm 35%

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
MU ’hỗn loạn’ sau những vòng đầu tiên Premier League khiến cơ hội lọt vào top 4 của đoàn quân Erik ten Hag, giảm sâu 35% so với ban đầu.
MU “hỗn loạn”, cơ hội lọt top 4 Ngoại hạng Anh giảm 35%
MU khởi đầu mùa giải mới kém ấn tượng, với 2 thua 2 thắng (không thuyết phục)

Theo siêu máy tính Al của Opta, cơ hội lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh mùa này của MU giảm đáng kinh ngạc – 35%.

Quỷ đỏ trải qua khởi đầu khó khăn ở Premier League 2023/24, với 2 trận thua trước Tottenham (0-2) và ars‌enal (1-3), trong khi cũng vất vả mới thắng được Wolves (1-0) và Nottingham Forest (3-2) trên sân nhà.

Hiện tại, đội đang xếp thứ 11 với 6 điểm sau 4 vòng đấu, tức chỉ bằng 50% số điểm của đội dẫn đầu Man City.

Trong khi sơ đồ trên sân Erik ten Hag xây dựng còn vận hành chệch choạc thì chấn thương (Mason Mount, Luke Shaw, Tyrell Malacia, Raphael Varane,…) cộng thêm những rắc rối từ Mason Greenwood rồi Antony cũng như cự cãi của Jadon Sancho với ông thầy Hà Lan, khiến MU trở nên hỗn loạn.

MU đã chi 150 triệu bảng mua sắm hè, nhưng vấn đề Ten Hag phải đối mặt thậm chí còn phức tạp hơn cả mùa trước, bởi có những vấn đề vượt ngoài tầm của ông.

Man City có Haaland vẫn thật mạnh mẽ dù cũng gặp những khó khăn chấn thương, và trụ cột ra đi sau mùa giải đại thành công

Với tất cả những điều trên, Al của Opta đưa ra một kết quả ảm đạm cho Quỷ đỏ ở chiến dịch năm nay. Trước khi mùa giải khởi tranh, siêu máy tính dự đoán MU có 63,2% cơ hội lọt top 4 Ngoại hạng Anh 2023/24.

Tuy nhiên, sau 4 vòng đấu thì cơ hội của đoàn quân Erik ten Hag giảm sâu, chỉ còn 28,2% khả năng giành được suất Champions League mùa tới. Trước giờ G khai màn, MU được dự đoán có 1,70% cơ may vô địch Premier League, và giờ tỷ lệ ấy là 0,09!

Trong khi cơ hội MU giảm mạnh thì Tottenham ‘tiến lên’ nhờ những kết quả tích cực đầu mùa với 10 điểm sau 4 trận, tăng từ 9,5% lên 31,86% khả năng lọt top 4 Ngoại hạng Anh.

Trong dự đoán top 3 của Opta cũng có sự thay đổi, ngoại trừ Man City tiếp tục vững vàng số 1 thì Liverpool nhảy lên thứ 2, còn ars‌enal xuống thứ 3 so với trước khi giải khởi tranh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật