Những vụ cháy đau thương bên trong nhà ống bị khói lửa bao trùm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phần lớn nhà ở dạng ống tại Hà Nội không có lối thoát hiểm hoặc bị ’chuồng cọp’ quây kín. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mọi lối thoát nạn bị bịt kín khi xảy ra cháy.
Những vụ cháy đau thương bên trong nhà ống bị khói lửa bao trùm
Các nạn nhân được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu

Cháy chung cư mini ở Hà Nội có số lượng người thiệt mạng lớn

Cơ quan chức năng đã xác định 56 người t‌ử von‌g và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. hoảng 23h30 ngày 12/9, ngọn lửa bùng lên từ khu vực để xe tại tầng 1 của chung cư mini trong ngõ 29/70 Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Ít phút sau, lửa lan rộng tạo ra nhiều khói, khí độc xông lên khắp 9 tầng nhà.

Hơn 22 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH được điều động đến hiện trường dập lửa. Sau 5 tiếng nỗ lực, lực lượng chức năng đã dập tắt được ngọn lửa và cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã t‌ử von‌g.

Đánh giá của UBND TP Hà Nội, đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng. Các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời điều tra nguyên nhân.

Cháy nhà ở Hòa Bình khiến 2 chị em t‌ử von‌g

Rạng sáng 15/7, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng kiên cố, là dạng nhà ở kết hợp kinh doanh tại TP Hòa Bình (Hòa Bình).

Lực lượng Cảnh sát PCCC xác định có người mắc kẹt tại tầng 3, 4 của căn nhà nên đã cho các mũi tiến công phá cửa cuốn tại tầng 1, cắt song sắt ở cửa sổ tầng 3 để tiếp cận cứu nạn nhân.

Tại tầng tum, được quây hàng rào sắt xung quanh (Ảnh: Mạnh Đức)

Đến 4h50 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC cứu được 4 nạn nhân bị mắc kẹt trong căn nhà. Các nạn nhân đều trong tình trạng ngạt khói, mất khả năng vận động.

Gần 5h20 cùng ngày, Cảnh sát PCCC tiếp tục đưa được 2 th‌i th‌ể nạn nhân bị mắc kẹt trong nhà ra bên ngoài.

Vụ cháy đã khiến 2 người t‌ử von‌g, 4 người bị thương.

3 chị em t‌ử von‌g trong căn nhà ống bịt bùng khói lửa

Hơn 5h sáng 8/7, ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 của nhà số 12, ngõ Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội). Khói, khí độc nhanh chóng bao trùm căn nhà 6 tầng dùng để ở, kết hợp kinh doanh sơn móng chân, móng tay.

3 chiếc xe cấp cứu đưa th‌i th‌ể các nạn nhân ra ngoài

Lửa lan nhanh lên tầng 2, nhiều tiếng nổ phát ra từ bên trong hiện trường. Cảnh sát PCCC chia thành các mũi tiến công để dập lửa, tiếp cận phá song sắt cửa sổ tầng hai, phá tường thoát khói từ tầng tum của nhà kế bên.
Ba người đã t‌ử von‌g gồm: Cháu N.Q.M. (13 tuổi) và N.P.U. (11 tuổi), người chị họ D.T.D. (19 tuổi).

3 bà cháu bị ngọn lửa "vây" trong căn nhà ống

Sáng 13/5, ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 của căn nhà có kết cấu 3 tầng, 1 tum số 24 phố Thành Công (Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội). Khi phát hiện ra cháy, nhiều người ở bên ngoài đã cố gắng phá cửa cuốn, dùng bình cứu hỏa phun vào bên trong nhưng bất thành.

Người ở bên trong nhà đã cố gắng gọi điện cầu cứu người ở ngoài nhưng cánh cửa cuốn ở tầng 1 và "chuồng cọp" quanh căn nhà đã ngăn họ thoát nạn.

Bao quanh căn nhà là song sắt kiên cố

Nhận được tin báo, Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt nhưng 4 bà cháu trong căn nhà đã t‌ử von‌g. Các nạn nhân gồm: bà N.T.K.X. (67 tuổi), cháu N.M.P. (10 tuổi), cháu N.M.Đ. (8 tuổi) và cháu N.Q.M.H. (4 tuổi).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật