Điền kinh Việt đặt mục tiêu tranh chấp huy chương ASIAD 19

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo các chuyên gia, nội dung được kỳ vọng có huy chương ASIAD 19 là đội chạy tiếp sức 4x400 m nữ của đội tuyển điền kinh Việt Nam.
Điền kinh Việt đặt mục tiêu tranh chấp huy chương ASIAD 19
Tuyển tiếp sức 4x400 m nữ Việt Nam có triển vọng đua tranh huy chương ASIAD. Ảnh: AA ATHLETICS

Vừa có thêm 5 thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam lên đường sang Thượng Hải (Trung Quốc) tập huấn (ngày 10-9) chuẩn bị cho ASIAD 19. Đây là nhóm 5 tuyển thủ "gạo cội" với Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Trung Cường và Lương Đức Phước.

Các VĐV của tổ chạy 400 m và 400 m rào gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc và Hoàng Thị Ánh Thục cùng các HLV Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Thị Bắc đã sang Thượng Hải từ giữa tháng 8-2023.

Ngoại trừ Trần Thị Nhi Yến vẫn đang tập ở tổ chạy ngắn và Nguyễn Thị Thu Hà đang theo giáo án riêng của tổ chạy cự ly trung bình ở trong nước, 10 VĐV vừa kể trên đều đã và đang ráo riết tập luyện Thượng Hải (Trung Quốc). Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ kế hoạch chuẩn bị của điền kinh Việt Nam với mục tiêu đua tranh thành tích cao tại kỳ Á vận hội ở Hàng Châu.

Theo dự báo của giới chuyên môn, tại ASIAD 19 nhà vô địch nhảy xa nữ ASIAD 18 Bùi Thị Thu Thảo không có nhiều hy vọng bảo vệ tấm HCV cùng thành tích 6,55 m giành được 5 năm trước do không còn ở đỉnh cao phong độ, song nữ tuyển thủ quê Bắc Giang Nguyễn Thị Oanh vẫn có thể đua tranh huy chương tại Hàng Châu… Nguyễn Thị Oanh từng lập kỳ tích đoạt 4 HCV ở SEA Games 32 tại Campuchia hồi tháng 5 cũng như từng đoạt HCĐ chạy 3.000 m vượt chướng ngại vật và hạng 4 chạy 1.500 m nữ tại Á vận hội Indonesia 2018.

Đặc biệt nội dung được kỳ vọng có huy chương ASIAD nhất chính là đội chạy tiếp sức 4x400m nữ. Bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh và Nguyễn Thị Ngọc "gây sốc" khi đánh bại cả đội chạy Nhật Bản để giành HCV châu Á hồi tháng 7. Thông số 3 phút 32 giây 36 đã vượt qua thành tích 3 phút 33 giây 05 từng giúp đội giành HCV SEA Games 32 ở Campuchia hồi tháng 5. Sự tiến bộ của đội chạy 4x400 m chính là cơ sở để các nhà quản lý thể thao Việt Nam đưa nội dung này vào danh sách các môn có triển vọng tranh chấp huy chương ASIAD 19.

Môn điền kinh ASIAD 19 khởi tranh vào ngày 29-9, một tuần sau lễ khai mạc Á vận hội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật