Us Open 2023: Medvedev gặp Djokovic tái hiện trận chung năm 2021

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev tạo nên màn đôi công hấp dẫn ở bán kết Giải Mỹ mở rộng (Us Open).
Us Open 2023: Medvedev gặp Djokovic tái hiện trận chung năm 2021
Medvedev biến Alcaraz thành cựu vương của Mỹ mở rộng

Set đầu tiên, 2 tay vợt có thời điểm tiến gần tới break-point nhưng không thể tận dụng thành công, đồng thời phải kéo nhau tới loạt tie-break. Kết quả, Medvedev là người bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 7-3.

Chiến thắng trong loạt "đấu súng" cân não giúp Medvedev hưng phấn, thậm chí áp đảo hoàn toàn Alcaraz ở set 2. "Tiểu Nadal" tận dụng những pha tấn công trên lưới, dù vậy khả năng phòng ngự quá tốt của Medvedev khiến chiến thuật này phá sản. Set đấu kết thúc với chiến thắng 6-1 nghiêng về tay vợt người Nga.

Những "gáo nước lạnh" liên tiếp giúp Alcaraz bừng tỉnh. Set 3, "Tiểu Nadal" tận dụng sai lầm của đối thủ để đoạt break-point đầu tiên, đồng thời hướng tới chiến thắng 6-3 trong set đấu này.

Set 4, Alcaraz và Medvedev giằng co tới game 6, thời điểm tay vợt người Nga đoạt break-point bản lề để dẫn 4-2. Dù rất nỗ lực, Alcaraz không thể ngược dòng ở những game còn lại, qua đó chấp nhận gác vợt với tỷ số 3-6.

Thắng 3-1 chung cuộc sau 202 phút (tỷ số các set: 7-6, 6-1, 3-6, 6-3), Medvedev ghi danh vào chung kết giải Mỹ mở rộng 2023.

Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Us Open

Đối đầu với tay vợt giao bóng hay nhất giải, Djokovic chứng minh khả năng trả giao số một thế giới. Anh khiến Shelton chỉ có năm cú ace cùng tỷ lệ thắng điểm bóng một 60%. Nole có tới 14 break-point và tận dụng được năm trong số đó để thắng sau ba set dài hai giờ 40 phút.

Shelton không được xếp hạt giống, nhưng vào tới bán kết nhờ khả năng giao bóng uy lực cùng lối chơi giàu năng lượng của tuổi 20. Đấu với chủ nhân 23 Grand Slam, tay vợt chủ nhà trở nên hiền lành, mắc tới 43 lỗi tự đánh hỏng cả trận.

Ở cả ba set, Shelton đều rơi vào thế bám đuổi sau khi thua game giao bóng. Tay vợt Mỹ chỉ vùng lên mạnh mẽ ở set ba, khi cân bằng tỷ số 4-4 rồi cứu match-point để đưa set đấu vào tie-break. Nhưng từ sau Mỹ Mở rộng 2014, Djokovic chưa từng thua tie-break ở bán kết Grand Slam. Lần này cũng không phải ngoại lệ. Nole sớm dẫn 5-1, rồi thắng 7-4 ở loạt đấu cân não để định đoạt trận đấu. Djokovic nối dài mạch toàn thắng trước các đối thủ Mỹ lên con số 31.

Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Mỹ mở rộng

"Đấu với một tay vợt Mỹ không bao giờ là dễ dàng", Nole nói sau trận. "Những trận đấu kiểu này truyền cảm hứng để tôi cố gắng và làm việc như những chàng trai trẻ. Tôi cảm thấy bản thân vẫn còn nhiều thứ để cống hiến cho thế giới".

Năm thứ ba trong sự nghiệp, Djokovic vào chung kết ở cả bốn Grand Slam. Anh từng làm điều này vào các năm 2015 và 2021. Nếu đăng quang tại New York, tay vợt 36 tuổi sẽ trở thành người già nhất vô địch đơn nam Mỹ Mở rộng trong Kỷ nguyên Mở.

Trận chung kết Mỹ mở rộng 2023 sẽ tái hiện trận chung kết Mỹ mở rộng 2021, nơi Medvedev đánh bại Djokovic 3/0 để giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Liệu lần này Djokovic có đòi được món nợ để nâng kỷ lục thế giới lên con số 24 chức vô địch Grand Slam?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật