Mưa dông, gió mạnh và nguy cơ lốc xoáy trên nhiều vùng biển

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự báo, ngày và đêm 6/9, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên nhiều vùng biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.
Mưa dông, gió mạnh và nguy cơ lốc xoáy trên nhiều vùng biển
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/9, ở vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực bắc Biển Đông, giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng cao 1,5-2,5m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Sáng nay (6/9), ở vùng biển từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Ở trạm đảo Phú Quốc có gió giật mạnh cấp 8, Côn Đảo có gió giật mạnh cấp 7.

Trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho những phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Đồng thời khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Khi nhận được tin áp thấp nhiệt đới, bão tùy thuộc vào vị trí của tàu, thuyền đang hoạt động, vị trí cường độ hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, bão mà kịp thời cho tàu, thuyền vào bờ hoặc tránh xa vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật