Giá vàng hôm nay mới nhất 2/9: Giá vàng trong nước quay đầu giảm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá vàng hôm nay mới nhất 2/9: Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với sáng trước đó.
Giá vàng hôm nay mới nhất 2/9: Giá vàng trong nước quay đầu giảm
Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước hôm nay mới nhất

Khảo sát lúc sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ.

Cụ thể, mỗi lượng vàng SJC giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào, giữ nguyên ở chiều bán ra. Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 67,55 - 68,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng hôm nay mới nhất 2/9: Giá vàng trong nước quay đầu giảm.

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được giao dịch ở mức 67,67 – 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 67,67 – 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng DOJI hôm nay tại khu vực Hà Nội và TP.HCM niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng mua vào và 68,3 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua.

Giá vàng PNJ hôm nay niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng mua vào và 68,3 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay mới nhất

Giá vàng thế giới lúc sáng nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.914,425 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 55,636 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 11,864 triệu đồng/lượng.

Dữ liệu từ viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong tháng 8, đây đã là tháng thứ 10 liên tiếp giảm. Tuy nhiên, tốc độ giảm đã bớt dần so với các tháng trước.

Một số nhà kinh tế dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất lần cuối cùng trong năm trong cuộc họp vào tháng 11, vì tốc độ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến của nền kinh tế Mỹ tiếp tục thúc đẩy áp lực giá cả.

Các nhà giao dịch trên thị trường tương lai của lãi suất liên bang cũng đặt cược rằng Fed đã hoàn tất chiến dịch thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia Jose Torres của công ty môi giới Interactive Brokers cho biết tâm lý thị trường lạc quan cho rằng thị trường lao động hạ nhiệt có thể làm giảm áp lực lạm phát. Đây có thể là tín hiệu cho thấy chính sách tiền tệ sắp bước vào chu kỳ nới lỏng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật