Ronaldinho có thể phải ngồi tù lần nữa vì tội lừa đảo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ba năm sau khi được thả khỏi nhà tù ở Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả, ngôi sao đình đám một thời Ronaldinho có thể lại phải ngồi tù một lần nữa, khi bị tố lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư Brazil.
Ronaldinho có thể phải ngồi tù lần nữa vì tội lừa đảo
Ronaldinho có thể phải ngồi tù một lần nữa

Tháng 3-2020, Ronaldinho gây xôn xao khi bị bắt ở Paraguay cùng anh trai Roberto as‌sis vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này.

Ronaldinho trải qua 32 ngày bị giam trong nhà tù Agrupacion Especializada khét tiếng, rồi bị quản thúc trong khoảng nửa năm quản thúc ở khách sạn Palmaroga trước khi được trả tự do.

Để được tại ngoại, Ronaldinho đã phải đóng khoản phí lên tới 1,6 triệu USD. Tại tòa, hai anh em Ronaldinho khẳng định không biết các hộ chiếu đó là giả vì chúng được cấp bởi một nhà tài trợ ở địa phương.

Ba năm sau scandal này, ngôi sao lừng lẫy một thời của Barca và ĐT Brazil tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù trở lại, khi bị tố lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư vào một công ty có tên "18K Ronaldinho", được quảng cáo là "một thương hiệu đồng hồ thể thao và trang sức".

Theo tờ Globo, Ronaldinho bị cáo buộc có hành vi gian dối với hàng nghìn nhà đầu tư Brazil khi đứng ra huy động vốn cho công ty 18K Ronaldinho.

Không như quảng cáo ban đầu, 18K Ronaldinho chuyển hoạt động kinh doanh sang mô hình "kim tự tháp tài chính" với tiền điện tử. Đích thân Ronaldinho đã kêu gọi và hứa hẹn lãi suất ngày lên tới 2% cho bất kỳ ai đầu tư tối thiểu 30 USD (27 euro) bằng tiền ảo. Điều đó khiến rất nhiều người bỏ tiền vào 18K Ronaldinho với hy vọng trúng quả đậm. Số tiền được xác định lên tới 56,5 triệu euro.

Ronaldinho đang khốn khổ sau quãng thời gian lẫy lừng khi còn thi đấu

Tuy nhiên, sau đó 18K Ronaldinho có những dấu hiệu bất minh như né tránh trách nhiệm, thay đổi văn phòng giao dịch... dẫn tới việc nhiều nhà đầu tư bức xúc, làm đơn tố cáo công ty này lừa đảo và yêu cầu bồi thường.

Trước sự việc này, luật sư của Ronaldinho khẳng định thân chủ của mình cũng chỉ là nạn nhân của công ty 18K Ronaldinho. Dù vậy, điều đó cũng khó giúp cựu sao Barca tránh được việc phải hầu tòa và thậm chí trở lại buồng giam trong thời gian tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật