Máy bay Ấn Độ chở 232 người hạ cánh khẩn cấp ở Nga

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Máy bay chở khách của Hãng hàng không Air India khởi hành từ Delhi (Ấn Độ) đến San Francisco (Mỹ) đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở vùng Viễn Đông của Nga do động cơ bị trục trặc.
Máy bay Ấn Độ chở 232 người hạ cánh khẩn cấp ở Nga
Ảnh minh họa.

“Chuyến bay mang số hiệu AI173 của Air India từ Delhi đến San Francisco gặp sự cố kỹ thuật với 1 động cơ. Máy bay chở 216 hành khách và tổ bay 16 người đã chuyển hướng và hạ cánh an toàn ở Magadan, Nga”, Người phát ngôn Air India nói hôm 6-6.

Air India cho biết, các hành khách trên máy bay Boeing 777 đã được giới chức địa phương hỗ trợ. Hãng hàng không này đã lên kế hoạch điều chiếc máy bay khác đến Magadan vào ngày 7-6 để đón họ và tiếp tục hành trình. Air India nói rằng họ không thể chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào về hành khách.

Cơ quan hàng không Nga (Rosaviatsia) cho biết họ đang kiểm tra tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay sau khi nó hạ cánh xuống sân bay Magadan và cho phép máy bay bổ sung của Air India hạ cánh lúc 3h (giờ GMT) ngày 7-6.

Cùng ngày 6-6, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel nói rằng “có khả năng” có người Mỹ trên máy bay. “Chúng tôi nắm được thông tin về chuyến bay tới Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Nga và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình”, ông Patel nói.

Nga đã cấm các hãng hàng không Mỹ và những nước không thân thiện sử dụng không phận của mình để trả đũa việc Washington cấm các chuyến bay của Nga qua Mỹ hồi tháng 3-2022.

Tuy nhiên, Air India và một số hãng hàng không ở vùng Vịnh, Trung Quốc và châu Phi vẫn tiếp tục bay qua không phận Nga, khiến thời gian bay bị rút ngắn và các đối thủ Mỹ không thể cạnh tranh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật