Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM “tuýt còi”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là gương mặt khá nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều video có nội dung liên quan việc chữa vô sinh, hiếm muộn.
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM “tuýt còi”
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là gương mặt quen thuộc trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook Bác sĩ Cao Hữu Thịnh.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính mới nhất, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên ngành Sản phụ khoa) do làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, bác sĩ này phải nộp phạt 24,5 triệu đồng và xóa các quảng cáo có nội dung chưa được xác nhận.

Chủ phòng khám nơi ông Thịnh đang làm việc - bác sĩ Lê Som Lan - cũng bị phạt 9 triệu đồng do không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu phòng khám không đủ thông tin cơ bản theo quy định của Pháp Luật; ghi tên khoa, phòng trong không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Ngoài 2 cá nhân trên, thanh tra Sở Y tế cũng phạt 3 phòng khám khác.

Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép, Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn có phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ số 781/C5-C7, đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) phải nộp phạt số tiền 90 triệu đồng. Cơ sở này bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Chất lượng Cuộc sống Kim Cương có vi phạm tại phòng khám chuyên khoa Sản phụ, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm (địa chỉ số 9, đường Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3) phạm 3 lỗi bao gồm người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; không ghi chép đầy đủ trong sổ khám bệnh; quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Công ty này phải nộp phạt 57 triệu đồng và buộc tháo, xóa quảng cáo chưa qua xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Ngoài ra, thanh tra Sở cũng phát hiện Công ty TNHH Viva Beauty Dental có phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt tại số 46, đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 phạm 3 lỗi gồm biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của Pháp Luật; ghi tên khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng với hồ sơ; không ghi chép đầy đủ trong sổ khám, chữa bệnh.

Đơn vị này buộc phải nộp phạt 12 triệu đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật