“Tuýt còi” điểm du lịch cộng đồng tự ý thu vé tham quan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Được giao đất làm trang trại và chăn nuôi nhưng chủ đất lại hợp tác với một doanh nghiệp mở điểm du lịch cộng đồng rồi thu phí tham quan chưa đúng thủ tục.
“Tuýt còi” điểm du lịch cộng đồng tự ý thu vé tham quan
Điểm du lịch CFarm Huế.

Ngày 23-5, ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế - cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH MTV PT 9000 (gọi tắt là Công ty 9000; trụ sở ở phường Hương Vân) chấm dứt hoàn toàn việc tổ chức mô hình du lịch cộng đồng kèm với việc thu phí dịch vụ.

Mô hình du lịch cộng đồng này có tên là CFarm Huế, nằm ở phường Hương Vân, được Công ty 9000 đầu tư xây dựng theo kiểu nông trại với khu nhà trồng dâu, trại chăn nuôi cừu… Du khách tới tham quan, chụp ảnh phải mua vé vào cửa 50.000 đồng/người lớn/lượt; trẻ cao dưới 1,2 m được miễn phí. Do mô hình mới lạ nên từ khi mở cửa, điểm du lịch cộng đồng này thu hút khá đông du khách.

Khách đến tham quan, check in.

Theo UBND phường Hương Vân, khu đất được Công ty 9000 triển khai mô hình du lịch cộng đồng CFarm Huế có diện tích 2 ha, được nhà nước giao cho ông Hà Văn Ty sử dụng từ năm 2012 qua hình thức cho thuê đất trả tiền hằng năm với mục đích làm trang trại, chăn nuôi trong thời hạn 18 năm. Mới đây, Công ty 9000 đã hợp tác với ông Ty để triển khai mô hình trên.

Khu lều bạt

Việc ông Ty và Công ty 9000 tổ chức mô hình du lịch cộng đồng có thu phí trên đất nông nghiệp và việc thu phí có đúng quy định hay không? Sau khi tiếp nhận phản ánh từ phóng viên Báo Báo , UBND thị xã Hương Trà chỉ đạo phường Hương Vân làm rõ. 

Vì vậy, ngày 11-5, UBND phường Hương Vân đã chủ trì buổi làm việc với sự tham gia của đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã, Chi cục Thuế khu vực Hương Điền, Công ty 9000 để nghe ý kiến các bên cũng như xem xét các giấy tờ liên quan.

Kết luận cuộc họp, UBND phường Hương Vân khẳng định Công ty 9000 hợp tác với ông Ty tổ chức mô hình du lịch cộng đồng kèm với thu phí dịch vụ là chưa đảm bảo các quy định của Pháp Luật nên phải chấm dứt..

Một số hình ảnh tại CFarm Huế:

Nông trại chăn nuôi cừu nên thu hút nhiều khách tham quan.

Mô hình mới lạ nên thu hút khách.

Khu chăn nuôi cừu.

Khu chuồng cừu

CFarm đầu tư mở rộng khu đất bên cạnh.

Quang Tám

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật