Ngược đời bán phân bón hữu cơ giá… 0 đồng, còn tặng kèm hạt giống

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Loại phân bón này được làm từ những thứ vốn dĩ nằm trong thùng rác.
Ngược đời bán phân bón hữu cơ giá… 0 đồng, còn tặng kèm hạt giống
Ảnh minh họa

Bạn thường làm gì với các loại rau củ đã bị héo khô, chín rục hay thối rữa? Đáp án chung thường sẽ là bỏ chúng vào thùng rác, nhưng nếu biết cách tận dụng, bạn có thể biến những thứ tưởng như vứt đi này thành một sản phẩm vô cùng ý nghĩa và giá trị. 

Một công ty có tên MyFarm đã nảy ra ý tưởng kinh doanh từ rau củ hỏng và đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng. Công ty này đã phát triển một sản phẩm gọi là Vegeloop - biến rau củ hỏng thành phân bón hữu cơ kết hợp hạt giống để chúng được tái sinh một vòng đời mới. 

Cụ thể, rau củ hỏng sẽ được đưa vào máy xử lý rác và làm thành phân bón. Sau đó, phân bón và hạt giống sẽ được đóng gói trong bao bì có hình ảnh của chính “nguyên liệu”. Người tiêu dùng khi mua Vegeloop về chỉ cần chôn sản phẩm dưới đất (để nguyên bao bì), sau đó tưới nước lên và chờ bao bì phân giải. Cuối cùng, người dùng chỉ cần chờ một thời gian ngắn là hạt giống sẽ nảy mầm.

Sản phẩm với thiết kế thông minh và thân thiện với môi trường này quả thực đã thu hút đông đảo sự chú ý của người tiêu dùng. Nhiều người cho rằng loại phân bón hữu cơ này sẽ có giá rất cao, nhưng thực tế hãng MyFarm lại bán sản phẩm với giá… 0 đồng. Khách hàng đến mua có thể lấy thêm rau củ thành phẩm được trồng từ Vegeloop, chỉ cần quyên góp một khoản tiền nhỏ tùy tâm là được. Số tiền quyên góp này sẽ dùng để cung cấp cho nông trại của Vegeloop. 

Cửa hàng của MyFarm còn làm sẵn một cuốn sách nhỏ ghi lại nguồn gốc và quá trình của từng thành phẩm để khách hàng hiểu hơn về chúng. Ban đầu, cửa hàng chỉ cung cấp 6 loại phân bón hữu cơ làm từ 6 loại rau củ khác nhau. Nay số lượng đã tăng lên đến 15 loại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật