Hỏa hoạn thiêu hủy bưu điện lịch sử của Philippines

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một đám cháy lớn đã thiêu rụi một bưu điện lịch sử ở Thủ đô Manila của Philippines, theo các quan chức địa phương cho biết hôm thứ Hai (22/5).
Hỏa hoạn thiêu hủy bưu điện lịch sử của Philippines
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi tòa nhà bưu điện lịch sử ở Thủ đô Manila của Philippines. Ảnh: AFP

Cục Phòng cháy Chữa cháy Philippines cho biết, hơn 80 xe cứu hỏa đã được cử đến địa danh có tuổi đời hàng thập kỷ này sau khi ngọn lửa bùng phát vào cuối ngày Chủ nhật.

Khói đen dày đặc bốc cao hàng trăm mét trên bầu trời khi ngọn lửa thiêu rụi Bưu điện Trung tâm Manila kiểu tân cổ điển nhìn ra sông Pasig. Các đội cứu hỏa tại thủ đô của Philippines đã được triển khai nhân viên để chiến đấu với ngọn lửa.

Các nhân viên cứu hỏa phải mất hơn 7 giờ để kiểm soát đám cháy. "Toàn bộ tòa nhà đã bị thiêu rụi từ tầng hầm cho đến tầng năm", Tổng giám đốc Bưu điện Luis Carlos nói với đài phát thanh DZBB. Ông cho biết nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1926, bưu điện này từng được coi là "tòa nhà vĩ đại nhất" ở Manila, theo trang web của bưu điện. Nó đã bị phá hủy trong Thế chiến II khi lực lượng Mỹ chiếm lại thủ đô từ lực lượng chiếm đóng của Nhật Bản và được xây dựng lại vào năm 1946.

Bảo tàng Quốc gia Philippines tuyên bố tòa nhà là "tài sản văn hóa quan trọng" vào năm 2018. Ông Carlos cho biết thư từ, bưu kiện và toàn bộ bộ sưu tập tem của cơ quan bưu điện ở trong tòa nhà và có khả năng đã bị thiêu hủy.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật