Hàng loạt lò nghi “độ xe” ở TPHCM bị công an kiểm tra

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng loạt lò nghi chế độ xe cho các quái xế trên địa bàn vừa bị Công an TPHCM ập vào kiểm tra.
Hàng loạt lò nghi “độ xe” ở TPHCM bị công an kiểm tra
Nhiều xe cọp được CSGT phát hiện.

Ngày 2/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM cho biết đã phối hợp với các quận, huyện đồng loạt kiểm tra, xử lý các lò nghi độ chế xe cho các quái xế.

Công an TPHCM đã kiểm tra 14 cơ sở sửa “độ xe”, nghi vấn “độ xe”, cơ sở sản xuất kinh doanh linh kiện, phụ tùng liên quan “độ xe” trên địa bàn, phát hiện 77 phương tiện đang sửa chữa, 1 xe “cọp” đua giải, 20 xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu, 28 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe.

CSGT đã tạm giữ 60 cục máy xe và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe” không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (50 thùng hàng, trên 11.000 linh kiện, phụ tùng các loại).

Các Tổ kiểm tra thuộc Công an TP Thủ Đức, Công an 21 quận, huyện đã tiến hành kiểm tra 199 cơ sở trên địa bàn thành phố, 41 cơ sở không có Giấy đăng ký kinh doanh, 21 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, 4 cơ sở có hệ thống Dyno, 21 xe độ, 07 xe nghi vấn không nguồn gốc, cùng nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe” không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, trong thời gian vừa qua, đơn vị phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và Công an Thành phố Thủ Đức, Công an 21 quận, huyện tổ chức nhiều đợt kiểm tra đột xuất các các “lò độ”, các tiệm sửa xe nghi “độ xe” và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ “độ xe” trên địa bàn Thành phố.

Nhiều xe bị tháo hết các phụ tùng.

Các phụ tùng xe máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua đó, phát hiện được nhiều hành vi vi phạm của các chủ cơ sở kinh doanh và đã tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm tra cũng cho thấy hiện nay trên địa bàn Thành phố, tại một số cơ sở sửa chữa xe vẫn còn “độ xe” với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.

Thậm chí có những cơ sở còn có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với quy mô hoạt động lớn. Thực trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ, Công an Thành phố Thủ Đức, Công an 21 quận, huyện để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn tình trạng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, góp phần đảm bảo TTATGT cho người dân TP.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật