Chuyên gia chỉ cách ăn ít mà không đói

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cheng Hanyu khuyên nên thay một nửa lượng tinh bột bằng rau củ, giúp no lâu lại tốt cho làn da, vóc dáng.
Chuyên gia chỉ cách ăn ít mà không đói
Ảnh minh họa

Nhiều người thất bại trong việc giảm cân vì không kiểm soát được chuyện ăn uống nên luôn thấy đói, thấy thèm ăn. Chuyên gia Cheng Hanyu mách bạn 5 bí quyết ăn ít mà vẫn thấy no, giảm tình trạng lúc nào cũng thèm ăn.

Cheng Hanyu là chuyên gia dinh dưỡng hiện sống tại Đài Loan. Cô là thành viên hiệp hội chuyên gia dinh dưỡng Đài Bắc, cộng tác với nhiều tạp chí về sức khỏe, dinh dưỡng. Cô cũng từng xuất bản sách về chủ đề này.

Một nửa thực đơn nên là rau củ

Các loại rau củ nói chung đều chứa nhiều nước và chất xơ giúp nhanh no, no lâu. Chuyên gia khuyên nên thay một nửa lượng tinh bột mà bạn đang quen tiêu thụ bằng rau củ. Như thế vẫn được ăn nhiều, ăn no mà lượng calo lại có thể giảm bớt.

Rau củ thường có calo và chỉ số đường huyết thấp nhưng giàu chất xơ có lợi cho tiêu hóa, sức khỏe.

Ăn rau đầu bữa

Chuyên gia dinh dưỡng Cheng Hanyu chia sẻ rằng ăn rau ngay từ đầu bữa cho thể cải thiện tình trạng đói cồn cào, giúp bạn bình tĩnh để kiểm soát chế độ ăn, tránh sa đà vào những món kém lành mạnh. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh nên chọn các món rau như salad, hấp, luộc, tránh những món chiên xào nhiều dầu mỡ. Ngay cả khi chọn salad, cũng cần cân nhắc đến nước sốt ăn kèm, tránh độn quá nhiều calo cho món ăn.

Mọi bữa ăn đều nên có protein

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein có thể làm tăng cảm giác no hơn so với carb hay chất béo. Vì vậy, trong mọi bữa ăn, dù là ăn chính hay ăn phụ đều nên có thực phẩm chứa protein. Chuyên gia gợi ý bữa chính nên có protein nạc như trứng, ức gà, hải sản, các loại hạt đậu... Bữa phụ có thể nạp protein thông qua sữa chua, các loại hạt...

Uống nước

Uống một ly nước trước bữa ăn có thể làm tăng cảm giác no nhờ đó hạn chế được lượng thực ăn nạp vào c‌ơ th‌ể khi đến bữa. Chuyên gia cũng khuyên nên ăn nhiều các món súp, canh trong bữa ăn để nhanh no, no lâu hơn, nhờ đó có thể hạn chế việc tiêu thụ các món chứa nhiều tinh bột hay món nhiều dầu mỡ.

Chuyên gia khuyến khích ăn các món nước ttrong bữa giúp nhanh no bụng, nhờ đó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào c‌ơ th‌ể.

Ăn bằng bát, đĩa nhỏ

Chuyên gia tin đây là cách đánh lừa não bộ rất hữu ích. Ăn bằng bát, đĩa nhỏ có thể giúp kiểm soát khẩu phần ăn đồng thời đánh lừa bộ não nghĩ rằng bạn đang được ăn nhiều, nạp nhiều thực phẩm vào c‌ơ th‌ể.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật