Bí quyết kẻ lông mày đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đường nét lông mày phần nào biểu thị cho vận trình cuộc sống, bởi lẽ đó, sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp tướng mạo là điều ai cũng mong muốn.
Bí quyết kẻ lông mày đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt
Ảnh minh họa

Có thể nói lông mày đóng một vị trí khá quan trọng trên tổng thể khuôn mặt giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hoặc mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên khá nhiều bạn gái đã lơ là không chăm chút tạo hình dáng cho đôi lông mày để nó phát huy hết lợi thế tạo điểm nhấn thu hút. Điểm quan trọng của vẽ chân mày đó là sao cho tự nhiên nhất đòi hỏi cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, dụng cụ hỗ trợ và lựa chọn màu sắc đậm nhạt, sáng hay tối của chì kẻ để mang lại nét hài hòa nhất cho khuôn mặt.

Điểm cần lưu ý khi tạo dáng lông mày

1. Màu sắc chân mày

Nếu sở hữu một làn da trắng mịn thì đừng nên tô chân mày quá đậm nó không tạo điểm nhấn cho gương mặt mà ngược lại gây phản ánh nhìn khiến gương mặt lệch lạc. Còn đối với người có nước da sậm thì sẽ không phù hợp với những kiểu chân mày mảnh, nhạt đâu nhé. Vì thể để đơn giản hơn trong việc tìm chọn một màu lông mày phù hợp thì bạn nên chọn theo công thức cách kẻ mày đẹp: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu. Nếu màu lông mày trùng hoặc sáng hơn màu tóc một tông sẽ phù hợp và giúp gương mặt bạn hài hòa.

2. Cự ly hai bên chân mày

Ngoài việc kẻ chân mày để gương mặt trở nên thu hút xinh đẹp hơn thì có những bạn sẽ kẻ chân mày theo phong thủy của mình. Nếu khoảng cách giữa hai đầu chân mày quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền tài. Vì thế mà nhiều phái đẹp quan niệm rằng cự ly giữa hai đầu mày đẹp nhất là bằng chiều rộng hai đầu ngón tay. Không chỉ thế mà những khoảng của sợi lông mày thẳng sẽ chứng tỏ tài số, thuận đường làm ăn.

Xác định đầu, đuôi và đỉnh để vẽ lông mày.

3. Tạo khuôn chân mày

Việc tạo dáng cho lông mày rất quan trọng, hãy tham khảo thêm các loại lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn và tự định hình nó. Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn nên nhổ, tỉa chân mày. Sau đó chỉ việc trang điểm và chọn cách kẻ chân mày đẹp việc này giúp việc trang điểm dễ dàng hơn và đỡ mất thời gian cho việc chỉnh sửa.

Việc lựa chọn dáng lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt cũng là việc cực kỳ quan trọng trong cách vẽ chân mày đẹp.

Mặt trái xoan: Khuôn mặt này nên tạo một đôi chân mày mềm mại, có sự cong nhẹ.

Mặt dài: Bạn nên để lông mày ngang, nó sẽ phần nào giúp cho khuôn mặt của bạn bớt dài hơn.

Mặt tròn: Bạn nên để lông mày với phần đỉnh hơi cao và mềm mại sẽ giúp mặt đỡ tròn hơn.

Mặt vuông: Mặt vuông sẽ thích hợp với kiểu lông mày tam giác mềm, có đỉnh cao và mềm mại.

Mặt trái tim: Đôi chân mày phù hợp nhất với mặt trái tim đó là dạng mày hơi dài với phần đỉnh thấp.

Mặt nhọn: Bạn nên chọn dáng chân mày thanh mảnh và mềm mại.

5 bước để sở hữu một cặp chân mày hoàn hảo

Bước 1: Tỉa chân mày

Chắc chắn rằng một đôi lông mày đẹp thì cần được trau chuốt, tỉa tót gọn gàng để hiện rõ đường nét và khuôn lông mày. Nàng có thể đến salon, spa…để tỉa chân mày, hoặc đơn giản hơn việc chăm chút lông mày cũng có thể được thực hiện tại nhà. Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo lông mày để “say goodbye” với những sợi lông không “tuân thủ trật tự”. Đây là bước quan trọng trong cách kẻ lông mày, tỉa chân mày sẽ làm tôn lên đường nét gương mặt.

Tỉa lông mày để gọn gàng và dễ tạo kiểu.

Bước 2: Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 3: Tạo khuôn

Sau khi đã có ba điểm quan trọng nhất, nàng tiến hành đến thao tác định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm để tạo đường kẻ trên. Tiếp đến xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới. Bí quyết cho khuôn chân mày sắc nét nhất là nàng nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang.

Các bước tạo khuôn lông mày.

Bước 4: Tô màu chân mày

Dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào trong phần khuôn sẵn có. Nàng hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng nơi nhạt màu, thưa lông thì cần được dặm đậm hơn. Bí quyết để hàng lông mày đẹp, đều màu một cách hoàn hảo chính là dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới. Thêm một chi tiết cho đôi lông mày tự nhiên nhất là phần đầu nên nhạt màu hơn phần đuôi, sự chuyển màu của chân màu tương tự phong cách ombré.

Bước 5: Điều chỉnh

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, sắc nét nàng hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật