Người mẫu kiện bị cưỡ‌ּng hiế‌ּp khi 19 tuổi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người mẫu Sara Ziff, 40 tuổi, kiện Fabrizio Lombardo – cựu lãnh đạo hãng phim Miramax Ý, cánh tay phải của “cựu trùm” Hollywood Harvey Weinstein, đã cưỡ‌ּng hiế‌ּp khi cô mới 19 tuổi.
Người mẫu kiện bị cưỡ‌ּng hiế‌ּp khi 19 tuổi
Ảnh minh họa

Trang Daily Mail ngày 7-4 thông tin, Sara Ziff đã đệ đơn kiện theo đạo luật của New York – Mỹ cho phép nạn nhân bị lạ‌m dụn‌g tìn‌ּh dụ‌ּc, cưỡ‌ּng hiế‌ּp,… được phép kiện bất kể thời hiệu vụ án đã trôi qua.

Trong đơn kiện, Sara Ziff kể rằng vụ việc xảy ra năm 2001 khi cô 19 tuổi. Theo lời khuyên của người đại diện, cô đã đến dự buổi ra mắt phim "Black Hawk Down" cùng Fabrizio Lombardo. Người đại diện cho rằng đây là cơ hội để cô có thể gặp gỡ Harvey Weinstein và nó có lợi cho sự nghiệp của cô.

Người mẫu Sara Ziff kiện vụ bị cưỡ‌ּng hiế‌ּp thời điểm 19 tuổi

Fabrizio Lombardo từng một thời lừng lẫy trước khi Harvey Weinstein ngã ngựa

Tuy nhiên, trong suốt sự kiện, Harvey Weinstein không hề nhận biết cô. Fabrizio Lombardo mời cô đến một khách sạn với lời hứa được gặp Harvey Weinstein hoặc anh trai của ông ta là Bob Weinstein để giới thiệu về mình, tìm cơ hội nghề nghiệp.

Tuy nhiên, đó chỉ là lời dụ dỗ, không có buổi thảo luận nào cả mà chỉ là cái bẫy giăng sẵn. Fabrizio Lombardo đã cưỡ‌ּng hiế‌ּp cô dù cô tránh né và nói rằng đã có bạn trai.

Không chỉ kiện Fabrizio Lombardo, Sara Ziff còn kiện Disney, Miramax, Harvey Weinstein trong đơn. Cô cáo buộc họ biết Fabrizio Lombardo nguy hiểm với phụ nữ nhưng không hành động gì để ngăn chặn gã.

Cô không dám công khai phản ứng sau vụ việc vì e ngại sự nghiệp của mình bị phá hủy. Fabrizio Lombardo lúc đó là bạn thân của Harvey Weinstein, cánh tay đắc lực của "cựu trùm" này. Fabrizio Lombardo từng bị tố cáo là người "mua" các cô gái phục vụ Harvey Weinstein nhưng đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. Hiện tại, Harvey Weinstein đang phải ngồi tù nhiều năm vì các tội cưỡ‌ּng hiế‌ּp, quấ‌ּy rố‌ּi tìn‌ּh dụ‌ּc…

Fabrizio Lombardo và Harvey Weinstein từng là bạn thân

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật