Giúp vợ dọn nhà, chồng run rẩy đòi ly hôn khi thấy một thứ trong ngăn tủ

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi tới dọn nhà, giúp vợ chuyển đồ về nhà mới, người đàn ông lại muốn ly hôn luôn khi cả hai còn chưa kịp làm đám cưới. 
Giúp vợ dọn nhà, chồng run rẩy đòi ly hôn khi thấy một thứ trong ngăn tủ
Sau vài tháng tìm hiểu, cặp đôi đi đăng ký kết hôn trước rồi mới tổ chức đám cưới. (Ảnh minh họa)

Sau cánh cửa hôn nhân không chỉ có vị ngọt của tình yêu mà còn có cả vị đắng, vị cay… Bởi khó tránh khỏi những lúc vợ chồng xô bát xô đũa vì những chuyện nhỏ nhặt, hoặc thất vọng, phiền muộn về nửa kia vì chuyện gì đó. 

Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc đã chia sẻ về câu chuyện hôn nhân của mình trên mạng xã hội nhờ tư vấn. Anh cho biết, anh và bạn gái đã tìm hiểu nhau vài tháng trước khi tiến tới hôn nhân. 

Anh nhận xét bạn gái là một người rất khéo léo, hiền dịu, biết kính trên nhường dưới nên rất được lòng bố mẹ anh. Ngược lại, anh cũng chiếm được cảm tình của gia đình bạn gái. 

Hai gia đình rất ủng hộ mối quan hệ này nên không ngừng thúc giục các con sớm kết hôn. Không chỉ vậy, gia đình chàng trai còn mua một căn nhà mới để làm quà tân hôn cho hai vợ chồng. 

Không phụ lòng mong ngóng của bố mẹ, sau khi mua nhà xong, anh liền cầu hôn bạn gái và nhận được cái gật đầu của cô. Cả hai đi đăng ký kết hôn trước, chuyển về nhà mới sống cùng nhau rồi sau đó mới tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, sau khi tới dọn nhà để chuyển đồ về nhà mới giúp vợ, người đàn ông lại muốn ly hôn luôn khi cả hai còn chưa kịp làm đám cưới. 

Người đàn ông cho hay, vợ anh vốn muốn tự dọn, nhưng vì thương vợ đi làm tăng ca vất vả nên anh đã chủ động tới giúp vợ dọn nhà. Khi đang dọn dẹp, anh phát hiện thấy một tập tài liệu trong ngăn tủ của vợ. 

Ban đầu anh không để ý gì nhiều, nhưng sau đó tập tài liệu rơi xuống và anh vô tình nhìn thấy tên vợ mình trên một tờ giấy khám thai. Run rẩy tìm kiếm trong tập tài liệu, anh phát hiện thêm kết quả siêu âm và giấy phá thai, tất cả đều là tên vợ anh. 

Thời gian vợ anh phá thai trùng khớp với giai đoạn cô chia tay với bạn trai cũ, cho nên anh đoán chắc đây là đứa con của bạn trai cũ. Trước đây anh từng hỏi vợ lý do chia tay với bạn trai cũ, khi ấy vợ nói do hai người không hợp nhau nên mới chia tay, anh thật không ngờ vợ lại giấu giếm mình chuyện này. 

Hình tượng người vợ thảo hiền trong mắt anh hoàn toàn sụp đổ. Anh không thể nào chấp nhận được việc vợ từng có thai với người yêu cũ, đã vậy còn nhẫn tâm bỏ đi giọt máu trong bụng mình. Sau một đêm suy nghĩ, anh chụp lại toàn bộ giấy tờ và gửi cho vợ, kiên quyết đòi ly hôn. 

Người đàn ông suy sụp khi phát hiện vợ từng mang thai và phá thai con của bạn trai cũ. (Ảnh minh họa)

Biết bí mật của mình bị lộ tẩy, người phụ nữ hoảng sợ gọi lại cho chồng giải thích rằng sở dĩ cô không dám nói thật vì sợ anh không chấp nhận sai lầm trong quá khứ của mình, đồng thời cầu xin anh tha thứ. Thấy vợ khóc lóc cầu xin, người đàn ông bị dao động. 

Anh vẫn không thể chấp nhận được quá khứ của vợ, nhưng cũng không nỡ ly hôn vì sợ bố mẹ hai bên buồn phiền. Không biết phải giải quyết vấn đề này thế nào, anh đành chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội nhờ mọi người góp ý. 

Câu chuyện của người đàn ông nhanh chóng nhận được nhiều lời góp ý trái chiều, có người khuyên anh nên ly hôn, có người lại nói rằng tất cả đều là chuyện quá khứ, anh nên bao dung và cho vợ cơ hội. Một số người để lại bình luận:

“Nếu còn lấn cấn trong lòng, không thể buông bỏ quá khứ thì tốt nhất nên ly hôn. Nếu cố chấp sống với nhau thì chắc gì sẽ hạnh phúc, đôi khi vì bất bình chuyện gì đó anh lại lôi quá khứ của vợ ra đay nghiến thì sao, đến lúc đó cả hai đều bị tổn thương”,

“Vợ anh sai khi giấu giếm chuyện này, đó là không trung thực trong hôn nhân. Song, tất cả đã là chuyện quá khứ, anh nên mở lòng hơn, cho vợ thêm cơ hội. Sống nên nhìn về tương lai, đừng vì một sai lầm trong quá khứ mà vội vàng đánh giá nửa kia rồi bỏ lỡ một người vợ tốt”.

Còn bạn, nếu rơi vào tình huống này bạn sẽ xử lý thế nào?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật