4 điều người thông minh thấy là “im như thóc”, người hồ đồ thích nói khắp nơi, họa theo đấy mà đến

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc sống muôn hình vạn dạng với đủ các kiểu người cùng tồn tại xung quanh. Nếu bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn phép đối nhân xử thế dưới đây vào cuộc sống thì nhân sinh sau này của bạn đảm bảo sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.
4 điều người thông minh thấy là “im như thóc”, người hồ đồ thích nói khắp nơi, họa theo đấy mà đến
Ảnh minh họa.

Lời oán thán

Người thông minh không bao giờ gặp chút chuyện nhỏ, mà than trời trách đất, oán hận cuộc sống bất công. Họ thi thoảng có thể cằn nhằn vài câu, nhưng không bao giờ đầu hàng trước số phận. Người thông minh hiểu rằng, lời nói chỉ là vô nghĩa, thứ thay đổi tương lai của họ chính là hành động.  Họ luôn biến bất công thành động lực, không ngừng cố gắng, để giành lấy thành công thật sự, để những kẻ coi thường phải nhìn họ bằng con mắt khác.

Lời suy diễn

Người thông minh sẽ không bao giờ suy diễn viển vông, tam sao thất bản nhân cách của người khác. Họ hiểu, càng suy nghĩ tiêu cực, càng chỉ khiến bản thân càng thêm đau lòng. Người thông minh luôn đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá, mở rộng tầm nhìn để soi xét mọi việc, và bỏ qua những chuyện lắt nhắt.

Con người nên nhớ, mọi sự suy diễn tiêu cực sẽ luôn đem tới những hệ quả khôn lường. Về lâu về dài, sẽ chẳng còn ai dám kết thân với bạn nữa.

Lời ghen tị, mỉa mai

Xưa nay, ghen tị luôn là một thói quen xấu, cần phải loại bỏ. Nhiều người, hễ thấy có ai hơn mình lại bắt đầu nổi máu ghen, không tiếc buông lời xì xào, to nhỏ, thậm chí còn mỉa mai châm châm chọc. Không hạ thấp được đối phương là ăn không ngon, ngủ không yên.

Người thông minh sẽ không bao giờ duy trì thói quen tiêu cực như vậy. Thay vào đó, họ chuyên tâm phấn đấu. Với họ, mục tiêu của bản thân quan trọng hơn tất thảy nhất cử nhất động của người khác.

Lời tự mãn

Thành công là thứ mà ai có được cũng đáng để tự hào, nhưng tuyệt đối đừng tự phụ, buông lời tự mãn. Người thông minh, sẽ không bao giờ để bản thân chết chìm trong mật ngọt, ba hoa thái quá, khoác lác đủ đường.  Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt sẽ có người giỏi hơn, những cao thủ chân chính trên đời đều là người bàng quan trước mọi phồn hoa phù phiếm.

5 cách đối nhân xử thế khôn ngoan, nên nhớ kỹ:

1. Trên thế gian này, không phải cứ hi sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta, bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình. 

2. Khi trưởng thành tôi hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hi sinh lợi ích của mình để thỏ‌a mã‌n yêu cầu của họ, chỉ cần một lần bạn lỡ không làm họ hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ. 

3. Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng, tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi chính nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. 

4. Quan niệm khác biệt, đừng cố tranh cãi, quá trình để bản thân biết tôn trọng người khác, chính là quá trình khiến chúng ta mạnh mẽ hơn. Chỉ người có nội tâm yếu đuối mới cần người khác đồng tình với mình mọi chuyện, còn những người mạnh mẽ với nội tâm chín chắn, chưa bao giờ bắt ép người khác phải đồng tình với mình. 

5. Trước ba mươi tuổi mà nghèo thì ngoài năng lực, vấn đề còn nằm ở vận may. Nhưng sau ba mươi tuổi mà vẫn nghèo thì mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật