Samsung vá lỗ hổng nguy hiểm trên chip Exynos vào tháng 4

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, nhóm nghiên cứu Google Project Zero đã phát hiện một số lỗ hổng nguy hiểm trên chip Exynos, ảnh hưởng đến hàng loạt thiết bị Samsung, Google và vivo.
Samsung vá lỗ hổng nguy hiểm trên chip Exynos vào tháng 4
Lỗ hổng ảnh hưởng đến một số modem Exynos của Samsung. Ảnh: Phonebuff

Lỗ hổng ảnh hưởng đến modem Exynos của Samsung, đơn cử như Exynos 5123, Exynos 5300, Exynos 980, Exynos 1080 và Exynos Auto T5123, cho phép tin tặc xâm nhập thiết bị chỉ bằng số điện thoại của bạn.

Theo các nhà nghiên cứu, lỗ hổng ảnh hưởng đến hàng loạt thiết bị, đơn cử như Google (Pixel 6, Pixel 7), vivo (S16, S15, S6, X70, X60, X30) và một số mẫu Galaxy dòng A, dòng M, bao gồm:

- Galaxy A71

- Galaxy A53

- Galaxy A33

- Galaxy A21s

- Galaxy A13

- Galaxy A12

- Galaxy A04

- Galaxy M33

- Galaxy M13

- Galaxy M12

- Galaxy Watch 5

- Galaxy Watch 4

Chia sẻ trên trang cộng đồng Samsung, một người quản lý cho biết 5 trong 6 lỗ hổng trên chip Exynos đã được vá trong tháng 3, và lỗ hổng còn lại sẽ được sửa vào tháng tới.

“Samsung rất coi trọng sự an toàn của khách hàng. Sau khi xác định 6 lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến một số thiết bị Galaxy, công ty đã phát hành một số bản vá bảo mật trong tháng 3, và bản vá cuối cùng sẽ được phát hành vào tháng tới.

Như mọi khi, chúng tôi khuyên tất cả người dùng nên cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất để đảm bảo mức độ bảo vệ cao nhất có thể”.

Samsung vá lỗ hổng nguy hiểm trên chip Exynos vào tháng 4. Ảnh: TIỂU MINH

Cho đến khi lỗ hổng cuối cùng được vá vào tháng 4, người dùng điện thoại Samsung, vivo… kể trên vẫn có nguy cơ bị tấn công. Do đó, nhóm nghiên cứu Project Zero khuyến cáo bạn nên tắt tính năng gọi qua WiFi và Voice-over-LTE (VoLTE) trong phần cài đặt.

Tắt tính năng gọi qua WiFi trên điện thoại Samsung. Ảnh: Lifewire

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật