Huawei thay thế 13.000 bộ phận sản phẩm do lệnh trừng phạt của Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tập đoàn Công nghệ Huawei (Huawei Technologies Co Ltd) mới đây cho biết, họ đã thay thế hơn 13.000 bộ phận trong các sản phẩm của mình do bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.
Huawei thay thế 13.000 bộ phận sản phẩm do lệnh trừng phạt của Mỹ
Huawei tiếp tục chi tiêu mạnh cho hoạt động R&D

Trong bài phát biểu tại Đại học Giao thông Thượng Hải hồi tháng 2 vừa qua, ông Nhậm Chính Phi - người sáng lập Huawei cho biết, công ty trong hơn 3 năm qua đã thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm nội địa của Trung Quốc và đã thiết kế lại 4.000 bảng mạch cho các sản phẩm của mình.

Ông Nhậm Chính Phi cho biết, Huawei đã đầu tư 23,8 tỷ USD vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm 2022 và khẳng định, khi lợi nhuận được cải thiện, Huawei sẽ tiếp tục tăng chi tiêu cho lĩnh vực nghiên cứu.

Cũng theo người sáng lập Huawei, Tập đoàn đã xây dựng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp của riêng mình gọi là MetaERP, dự kiến ra mắt vào tháng 4, hệ thống mới sẽ giúp điều hành các chức năng kinh doanh cốt lõi, bao gồm tài chính, chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất.

Kể từ năm 2019, hãng công nghệ Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều lệnh kiểm soát xuất khẩu từ Mỹ, bao gồm cắt đứt nguồn cung chip bán dẫn từ các công ty Mỹ và ngăn chặn tiếp cận các thiết bị được thiết kế với công nghệ Mỹ. Năm ngoái, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng cấm Huawei bán thiết bị tại Mỹ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật