Ăn những thực phẩm này giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ăn cá hồi, cá ngừ, củ cải, chuối... sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cả ngày và chúng cũng rất có lợi cho sức khỏe.
Ăn những thực phẩm này giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày
Ăn những thực phẩm giúp giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa. Ảnh: Shutterstock.

Những thực phẩm này chứa carbohydrate, chất béo lành mạnh như omega-3 đã được chứng minh là cung cấp năng lượng lâu dài.

Thực phẩm này cũng giàu protein có thể duy trì mức năng lượng bằng cách loại bỏ cơn đói và khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đây cũng là những thực phẩm giúp giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa.

Sữa chua Hy Lạp

Đây là một loại thực phẩm hoàn hảo giúp bạn tràn đầy năng lượng. Ảnh: Shutterstock.

Đây là một loại thực phẩm hoàn hảo giúp bạn tràn đầy năng lượng. Vì sữa chua Hy Lạp chứa protein giúp bạn no trong nhiều giờ.

Cá hồi

Đây là loại cá chứa nhiều protein và axit béo omega-3. Ảnh: Shutterstock.

Đây là loại cá chứa nhiều protein và axit béo omega-3 giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và ngăn ngừa cảm giác đói.

Theo viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, omega-3 cung cấp cho c‌ơ th‌ể năng lượng hữu ích, cũng như lợi ích cho sức khỏe tim, mắt và não của chúng ta.

Cá ngừ

Cá ngừ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Cá ngừ là một lựa chọn tuyệt vời khác. Vì trong loại cá này chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao. Ngoài ra, những chất béo lành mạnh này giúp điều chỉnh nồng độ insulin và giảm viêm trong c‌ơ th‌ể, có thể giúp duy trì mức năng lượng và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể.

Củ cải

Củ cải đường là một loại rau củ chứa đầy chất dinh dưỡng hữu ích và chất chống oxy hóa. Ảnh: Shutterstock.

Củ cải đường là một loại rau củ chứa đầy chất dinh dưỡng hữu ích và chất chống oxy hóa—thậm chí những chất này sẽ giúp duy trì mức năng lượng.

Củ cải đường chứa hàm lượng cao các hợp chất phenolic, chất chống oxy hóa và nitrat, tất cả đều được chứng minh là giúp ích cho hiệu suất tập thể dục và mức năng lượng.

Ngoài ra, củ cải đường chứa carbohydrate phức hợp. Nó sẽ giúp tiêu hóa chậm hơn và cung cấp mức năng lượng bền vững hơn.

Quả chuối

Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều carbs, protein và vitamin B. Ảnh: Shutterstock.

Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều carbs, protein và vitamin B tốt cho sức khỏe. Ăn chuối giúp giải phóng năng lượng chậm và bền vững.

Theo một nghiên cứu được công bố trên PLoS One cho thấy những người đi xe đạp ăn một quả chuối trước khi đạp xe đường dài có nhiều năng lượng và sức chịu đựng bền vững hơn so với khi họ chỉ uống một loại đồ uống có đường.

Quả hạch

Quả hạnh có ba loại axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Trong quả này có ba loại axit béo omega-3 chính: DHA, EPA và ALA. Theo Harvard Health, ALA là loại được tìm thấy trong thực phẩm thực vật như quả óc chó và loại omega-3, đó là chất hỗ trợ việc tạo năng lượng cho c‌ơ th‌ể.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein nên giúp no lâu. Ảnh: Shutterstock.

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein cung cấp năng lượng bền vững suốt cả ngày bằng cách giữ cho bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, trứng còn chứa một chất dinh dưỡng gọi là choline, có thể cải thiện chức năng nhận thức và giảm mệt mỏi.

Trái bơ

Bơ chứa protein, carbohydrate, chất xơ và magiê có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Đánh giá phê bình về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, bơ chứa protein, carbohydrate, chất xơ và magiê, tất cả những chất này kết hợp với nhau sẽ giúp cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Yến mạch

Yến mạch rất giàu carbohydrate phức hợp. Ảnh: Shutterstock.

Yến mạch rất giàu carbohydrate phức hợp, cung cấp năng lượng lâu dài. Chúng cũng chứa chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu của bạn, dẫn đến mức năng lượng ổn định hơn trong suốt cả ngày.

Bột trà xanh

Matcha có chứa caffein nhưng nó cũng có chất L-theanine- hoạt động như một chất giảm căng thẳng. Ảnh: Shutterstock.

Theo tạp chí Molecules, matcha có nhiều hợp chất như rutin, theanine, quercetin và chất diệp lục, cũng như caffein.

Mặc dù, matcha có chứa caffein nhưng nó cũng có chất L-theanine- hoạt động như một chất giảm căng thẳng và chống lại các tác động bồn chồn mà một số người có thể gặp phải khi uống cà phê.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật