Ghi bàn ở tuổi 41, Zlatan Ibrahimovic lập kỷ lục Serie A

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Zlatan Ibrahimovic lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại Serie A với pha đá phạt đền thành công trong trận AC Milan gặp Udinese rạng sáng 19/3.
Ghi bàn ở tuổi 41, Zlatan Ibrahimovic lập kỷ lục Serie A
Zlatan Ibrahimovic lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại Serie A. (Ảnh: Getty)

Zlatan Ibrahimovic lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại Serie A khi sút tung lưới Udinese ở thời điểm 41 tuổi 166 ngày. Tiền đạo thuộc biên chế AC Milan xô đổ cột mốc cũ của Alessandro Costacurta, người cũng lập công cho Rossoneri khi 41 tuổi 25 ngày vào năm 2007.

Pha ghi bàn đáng nhớ của Zlatan Ibrahimovic đến ở phút 45+4 và có sự trợ giúp của VAR. Đầu tiên, trọng tài tham khảo VAR để thổi phạt đền cho AC Milan sau tình huống Rafael Leao bị phạm lỗi. Kế đến, VAR xác định có cầu thủ Udinese đã bước vào vòng cấm khi Zlatan Ibrahimovic bị thủ môn cản phá cú sút 11m và cho tiền đạo này được thực hiện lại.

Ở lần sút thứ 2, Zlatan Ibrahimovic đã thực hiện thành công quả phạt đền và trở thành lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại Serie A. Đây cũng là pha lập công đầu tiên của tiền đạo người Thuỵ Điển, sau khi bình phục chấn thương dài hạn.

Dẫu vậy, Zlatan Ibrahimovic phải cùng AC Milan nhận thất bại trong ngày đi vào lịch sử Serie A. Rossoneri để thua 1-3 trong chuyến làm khách của Udinese. Đặc biệt, đội chủ nhà đã nâng tỷ số lên 2-1 chỉ 1 phút sau khi Zlatan Ibrahimovic ghi bàn trên chấm phạt đền.

Thất bại trước Udinese là trận thứ 3 liên tiếp AC Milan không biết mùi chiến thắng tại Serie A. Zlatan Ibrahimovic và các đồng đội cũng đối mặt nguy cơ bị AS Roma đẩy khỏi top 4 trên bảng xếp hạng

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật