Một siêu phẩm máy chơi game mới của Sony có thể sẽ ra mắt vào năm 2024

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một nguồn chuyên cung cấp tin tức nội bộ ngành game đã tiết lộ rằng thế hệ cao cấp của máy chơi game PlayStation 5 sắp ra mắt vào năm 2024.
Một siêu phẩm máy chơi game mới của Sony có thể sẽ ra mắt vào năm 2024
Sony đang phát triển máy chơi game PlayStation 5 Pro.

Các nguồn tin của Insider Gaming đã xác nhận rằng PlayStation 5 Pro đang được phát triển và dự kiến phát hành vào cuối năm 2024.

Trước đây, Insider Gaming cũng từng báo cáo về một phiên bản mới của PlayStation 5 (PS5) với ổ đĩa có thể tháo rời dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Mẫu máy này được cho là sẽ thay thế máy PS5 hiện tại để cắt giảm chi phí sản xuất và vận chuyển. Nhưng đây không phải là phiên bản PS5 Pro trong tin tức rò rỉ.

Ngoài ra, còn có một nguồn tin nói rằng phiên bản PS5 có thể tháo rời ổ đĩa chỉ là một bước đệm khởi đầu trong việc đưa phần cứng mới đến với người hâm mộ.

Hiện tại, các chi tiết về thông số kỹ thuật của PS5 Pro vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, một bằng sáng chế được công bố gần đây bởi kiến trúc sư Mark Cerny của PlayStation đã gợi ý rằng Sony Interactive Entertainment đang tìm cách “tăng tốc” hiệu suất ray-tracing (tính năng dò tia) trong trò chơi điện tử.

Từ đó có thể dễ dàng đoán được rằng PS5 Pro sẽ có hình ảnh, hiệu suất và tốc độ cao hơn phiên bản tiêu chuẩn.

Máy chơi game thế hệ tiếp theo của PlayStation, PS6, khó có thể phát hành cho đến ít nhất là năm 2028. Điều này sẽ khiến lịch trình phát hành phiên bản cao cấp của máy chơi game thế hệ hiện tại phù hợp với các phiên bản tiền nhiệm như PS4 và PS4 Pro.

Vào tháng 2, Jeff Grubb, một người trong ngành cho biết trong podcast Game Mess Decisions rằng Sony đang lên kế hoạch tổ chức một chương trình PlayStation Showcase mới trước cả E3. Rất có thể công ty sắp mang đến một buổi giới thiệu về các trò chơi và phần cứng mới của họ vào cuối năm 2023.

Về việc ra mắt PS5 Pro liệu có hợp lý hay không thì vẫn cần phải xem xét. Thị trường máy chơi game thế hệ hiện tại chỉ mới ổn định sau tình trạng thiếu chip và các nhà phát triển vẫn cần bán được nhiều thiết bị hơn. Mặc dù vậy, Sony đang mong đợi một năm tài chính 23 khổng lồ cho khoảng 30,5 triệu máy PS5 được bán ra, do đó, việc loại bỏ dần các trò chơi thế hệ cũ vào mùa xuân năm 2024 là điều hợp lý.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật