Chấn động danh tính của người chụp “bức ảnh UFO đẹp nhất” lịch sử

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các nhà điều tra tin rằng họ đã xác định được người đứng đằng sau ’bức ảnh UFO đẹp nhất’ tuy nhiên phải đến tận năm 2076 chúng ta mới biết danh tính của nhân vật bí ẩn này.
Chấn động danh tính của người chụp “bức ảnh UFO đẹp nhất” lịch sử
“ Bức ảnh UFO đẹp nhất“ được chụp bởi 2 người đi bộ trên sườn đồi gần Calvine (Scotland) vào khoảng 21h ngày 4/8/1990. Bức ảnh bí ẩn này còn được gọi là “Bức ảnh Calvine“ (Calvine Photog

"Bức ảnh Calvine" được giữ kín suốt thời gian dài, tuy nhiên vào năm 2022, Tiến sĩ David Clarke, nhà báo người Anh, Phó giáo sư Đại học Sheffield Hallam đã phục chế và chia sẻ công khai.

Trong ảnh, một vật thể bí ẩn hình kim cương bay trên bầu trời, phía xa là máy bay chiến đấu đuổi theo vật thể. Đây được xem là bức ảnh rõ nét nhất của UFO từng được công khai.

Vào năm 1990, 2 người đi bộ mang 6 tấm ảnh đến tòa soạn Daily Record của Scotland để đăng báo. Sau khi nhận được các bức ảnh, tòa báo đã giao bức ảnh cho Bộ Quốc phòng Anh thay vì xuất bản. Cơ quan này sau đó cũng đã thu giữ cuộn film âm bản của các bức ảnh.

"Bức ảnh Calvine" cùng những thông tin liên quan được công bố nhưng danh tính 2 người chụp ảnh sẽ không được công bố trước năm 2076 do "lo ngại về quyền riêng tư".

Dù danh tính người chụp ảnh không được tiết lộ nhưng cựu sĩ quan Lindsay đã chia sẻ một chút thông tin về họ. (Ảnh: PN)

Hai người này làm đầu bếp trong một khách sạn tại Pitlochry, thuộc cao nguyên Scotland. Trong một lần đi bộ vào buổi tối mùa hè tại khu đồi gần Calvine, họ đã nhìn thấy vật thể bay khổng lồ hình kim cương có chiều dài ước tính 31m, lặng lẽ di chuyển trên bầu trời. Sau đó họ nghe thấy tiếng máy bay chiến đấu lao đến thung lũng, và bay xung quanh vật thể. Lúc đó, họ đã chụp được tấm ảnh.

Họ đã quan sát vật thể bay lơ lửng với tiếng động nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó vật thể đã phóng lên trời với tốc độ cao rồi biến mất.

Andrew Robinson, giảng viên nhiếp ảnh tại Đại học Sheffield Hallam cho rằng bức ảnh không có dấu hiệu bị chỉnh sửa.

Mới đây, trang Daily Record ở Scotland đăng rằng, các nguồn tin điều tra của họ đã khẳng định người chụp ảnh tên là Kevin Russell. Các nhà điều tra đã liên lạc với hàng trăm người tên là Kevin Russells ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, Scotland, nhưng chưa ai xác nhận họ là người chụp ảnh.

Đây được cho là người đã chụp "Bức ảnh Calvine". (Ảnh: Daily Record)

Nếu dựa trên những thông tin hiện có thì bây giờ Kevin khoảng hơn 50 tuổi. Những người từng là đồng nghiệp của anh ở khách sạn nói rằng đầu những năm 1990 thì anh đã rời Perthshire để về Glasgow, sau đó anh đi đâu thì không ai biết nữa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật