Khám phá trang trại nghìn con gà của Vlogger Nguyễn Hoài Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong khi nhiều người tìm cách thoát ly đồng ruộng, tránh xa bùn đất lấm lem thì người chàng trai Hà thành Nguyễn Hoài Nam lại chọn rời phố thị để về quê xây dựng trang trại chăn nuôi gà nhằm cung ứng thực phẩm sạch ra thị trường.
Khám phá trang trại nghìn con gà của Vlogger Nguyễn Hoài Nam
Trang trại gà với số lượng hàng nghìn con của Vlogger Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam được biết đến là một Vlogger nổi tiếng trên cộng đồng mạng, anh sinh năm 1990 tại Hà Nội. Trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng anh lại có tình yêu đặc biệt với gà nên đã chọn chuyển hướng bỏ phố về quê kinh doanh và chăn nuôi gà.

Trang trại gà với số lượng hàng nghìn con của Nguyễn Hoài Nam giống như một khu vườn sinh thái với màu xanh mướt của cây cối bao quanh. Vào khu chăn nuôi, chúng tôi bất ngờ bởi thiết kế khoa học với quy trình chăn nuôi khép kín tuần hoàn, xử lý triệt để chất thải giúp cho nơi này không còn mùi hôi.

Bởi niềm đam mê nên khi bắt tay vào công việc tưởng chừng chỉ những chàng trai ở thôn quê mới làm được, Nguyễn Hoài Nam không ngại tìm tòi học hỏi, nghiên cứu và nhanh chóng chinh phục, làm chủ kiến thức khoa học công nghệ. Điều này cũng lý giải vì sao khi xung quanh có rất nhiều người cho rằng chăn nuôi đầy rủi ro, thậm chí đã có người trắng tay sau một đêm bởi thị trường bấp bênh, dịch bệnh khó lường thì anh vẫn quyết định dấn thân.

Tham quan một vòng trang trại chúng tôi nhận thấy điểm đặc biệt ở nơi đây là toàn bộ quá trình từ khâu tính toán khẩu phần thức ăn cho gà, cung cấp nước uống, thu gom và xử lý chất thải, nhiệt độ, ánh sáng đều được kiểm soát rất chặt chẽ. Thức ăn gồm ngô, đỗ và cám mạch được tính theo công thức, tỷ lệ phù hợp với tuổi và trọng lượng của vật nuôi nên không bị dư thừa hoặc thiếu so với thực tế, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho gà phát triển.

Cùng với việc chăn nuôi gà tại trang trại, Nguyễn Hoài Nam cũng thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm về cách chăm sóc đối với từng giống gà ở từng độ tuổi khác nhau. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ kiến thức và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp với chăn nuôi gà.

Vlogger Nguyễn Hoài Nam - Chủ trang trại gà tại Hoài Đức, Hà Nội

Từ những hiệu quả mang lại của trang trại chăn nuôi gà đã giúp cho Nguyễn Hoài Nam có nguồn thu nhập ổn định, đồng thời cũng tạo được việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, góp phần vào công tác xóa nghèo bền vững và thực hiện tốt phong trào xây dựng Nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

“Mục đích việc phát triển trang trại là để thay đổi suy nghĩ của những người nông thôn. Ngoài phát triển kinh tế gia đình, mô hình còn kíc‌h thí‌ch người dân phát triển kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ. Qua đây, tôi cũng muốn khẳng định: muốn làm giàu không nhất thiết phải lên thành phố”, Nguyễn Hoài Nam tâm sự.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật