Đại úy công an kể lại giây phút cứu em bé 12 tuổi từ hồ sâu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù chỉ còn chút hy vọng, với tinh thần còn nước còn tát, 3 cán bộ, chiến sĩ công an tại Đà Nẵng đã cứu thành công một em bé khỏi lưỡi hái tử thần.
Đại úy công an kể lại giây phút cứu em bé 12 tuổi từ hồ sâu
Ảnh minh họa

Ngày 11-2, đại úy Trần Quang Vinh, thượng úy Ngô Ngọc Phú và thượng úy Trần Hữu Tuyết (công tác tại Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn chưa hết vui mừng vì đã kịp thời cứu được cháu bé 12 tuổi bị đuối nước trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 9-2, người dân phát hiện một nam sinh 12 tuổi của Trường THCS Nguyễn Phú Hường bị đuối nước tại hồ Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Nhớ lại thời điểm cứu người, đại úy Trần Quang Vinh cho hay vừa nghe tiếng hô hoán, anh vội bỏ dở công việc ở trụ sở, lập tức chạy ra hiện trường.

Lúc này, trước mắt anh là bé trai bị đuối nước, chìm sâu dưới lòng hồ. "Hồ nước cách đơn vị khoảng 50m. Lúc đó, tôi không có suy nghĩ gì hơn ngoài việc làm sao cứu được cháu lên sớm giây phút nào thì tốt phút đó. Tôi không kịp cởi quần áo, giày mà lao thẳng xuống ao vớt cháu lên bờ", anh Vinh nhớ lại.

Khi đưa được cháu bé lên bờ, người cháu đã tím tái, nhịp tim ngừng. Ngay lập tức, thượng úy Trần Hữu Tuyết cùng mọi người sơ cứu, hô hấp nhân tạo, ép nhịp tim khoảng 10 phút, rất may mắn cháu bé có dấu hiện phục hồi trở lại.

Đại úy Trần Quang Vinh cho biết không có suy nghĩ nào ngoài việc lao mình xuống hồ sâu, cứu bằng được em bé 12 tuổi

Tiếp lời, thượng úy Tuyết kể: "Nhìn biểu hiện của cháu bé khi được đưa lên bờ, tôi nghĩ "còn nước, còn tát", cũng chỉ mong tìm được chút hy vọng. Bằng những kiến thức đã được tập huấn trước đó, tôi bắt đầu hô hấp nhân tạo và ép tim cho cháu, được vài phút thì thấy nước trong miệng cháu trào ra. Mọi người lúc đấy đều thở phào nhẹ nhõm vì điều kỳ diệu đã đến".

Chia sẻ về việc làm của mình, cả anh Tuyết, Vinh và Phú đều cho biết lúc đó các anh không nghĩ gì ngoài việc cứu người. Và trong trường hợp này, bất cứ ai gặp cũng hành động như vậy.

Anh Phan Văn Tú (trú xã Hòa Tiến), bố của bé trai bị đuối nước, cho hay mình rất biết ơn các chiến sĩ đã không quản ngại cứu để con trai của anh thoát tử thần.

"Gia đình tôi chân thành cảm ơn các anh. Nếu không có các chiến sĩ thì chắc tôi bây giờ đã không còn nhìn được mặt con trai", anh Tú xúc động.

Được biết, hiện sức cháu bé đã ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện Nhi Đà Nẵng.

"Qua sự việc trên, chúng tôi rất mong các gia đình nên theo dõi con em vui chơi tại khu vực nguy hiểm. Tại các các ao hồ nên có biển cảnh báo, đặc biệt là gần đến mùa hè. Nếu có điều kiện gia đình và nhà trường nên để cho các em nhỏ học bơi", thượng úy Ngô Ngọc Phú lưu ý.

Trước hành động dũng cảm cứu người của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Tiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có thư khen, biểu dương

Ngày 10-2, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có thư khen, biểu dương trước hành động dũng cảm cứu người của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Tiến.

Trong thư khen ngày 10-2, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đề nghị Công an TP Đà Nẵng có hình thức khen thưởng, động viên những cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm cứu người dân gặp nạn.

Theo nội dung thư khen, Bộ trưởng nhận định gần đây, lực lượng công an toàn quốc đã có nhiều hành động dũng cảm cứu giúp, giành lại cuộc sống cho hàng trăm người dân gặp nạn, mang đến hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng sự có mặt kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ thể hiện tinh thần dũng cảm, không ngại gian khổ, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có công an.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật