Các địa phương sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Từ ngày 6 đến 10/2, các thanh niên trong cả nước được tuyển chọn, có sức khỏe tốt, có nhiệt huyết và có trách nhiệm sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại các địa phương đã hoàn tất.
Các địa phương sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân
Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Trong những ngày xuân mới này, tại các địa phương, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, đơn vị đã tới từng gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm và tổ chức những buổi gặp gỡ tiếp lửa truyền thống góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Nguyễn Lê Nam, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi tổ chức lễ báo công dâng Bác và tiếp lửa truyền thống cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 và thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo rất tốt. Có thể nói đến giờ phút này, tất cả các lực lượng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, đầy đủ ý nghĩa, là sự động viên niềm phấn khởi cho thanh niên lên đường sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023.”

Với phương châm tuyển người nào chắc người đó, các địa phương đã triển khai những biện pháp quyết liệt, chú trọng đến chất lượng. Trung tá Đặng Ngọc Chiến, Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Gắn trách nhiệm của từng đồng chí trong hội đồng quân sự huyện xuống đôn đốc các cơ sở, xã phường, thị trấn để tổ chức tuyên truyền và tổ chức khám tuyển quân số đạt 100% các đồng chí công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tham gia khám tuyển.”

Đến nay, thanh niên có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn, vượt qua các vòng khám tuyển chọn đã nhận được giấy gọi nhập ngũ, quân tư trang. Tất cả đều trong tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, như tâm sự của thanh niên Lương Hồng Minh, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông: “Là người đã tốt nghiệp đại học và nhận được lệnh gọi đi nhập ngũ, tôi sẵn sàng hăng hái và sẽ cố gắng thực hiện thật tốt để phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, cũng như bảo vệ quê hương đất nước.”

Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay, phát huy truyền thống yêu nước, nhiều thanh niên đã viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Thanh niên Hoàng Văn Tâm, thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định là một trong số đó: “Bản thân tôi luôn xác định thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự là trách nhiệm của mọi công dân. Được sự động viên, tuyên truyền, của các cấp, tổ dân phố, đến các ngành, ủy ban nhân dân thị trấn, tôi và gia đình đã chấp hành nghiêm luật khám, tuyển nghĩa vụ quân sự của các cấp và tự viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ là xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.”

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của hội đồng quân sự các cấp, tuổi trẻ trong cả nước đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật