Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’
Ảnh minh họa

Tỉ giá trung tâm ngày 30-1 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.611 VND/USD, tăng 3 đồng so với cuối tuần trước, đây là phiên tăng giá thứ hai sau kỳ nghỉ tết. Tỉ giá bán giao ngay được NHNN duy trì ở mức 24.780 VND/USD, tỉ giá mua giao ngay ở mức 23.450 VND/USD.

Tại các ngân hàng, tỉ giá USD/VND diễn biến trái chiều song vẫn giữ ở mức thấp. Đơn cử như Vietcombank không thay đổi so với cuối tuần trước, giá đôla niêm yết ở mức 23.260 VND/USD (mua) và 23.630 VND/USD.

Trong khi đó Eximbank điều chỉnh tăng 30 đồng ở chiều mua và tăng 20 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên tuần vừa qua, công bố giá USD ở mức 23.330 – 23.590 VND/USD.

Trên thị trường tự do, giá USD chấm dứt chuỗi phiên giảm và quay đầu phục hồi, song mức tăng không đáng kể và chưa đuổi kịp giá bán tại các ngân hàng thương mại.

Tính đến cuối giờ sáng nay, giá đôla chợ đen giao dịch phổ biến với mức 23.517 – 23.567 VND/USD, tăng 30 đồng ở chiều mua và tăng 15 đồng ở chiều bán so với cuối tuần trước.

Hiện chỉ số DXY đo sức mạnh của đồng đôla ở mức 101,9 điểm và là mức thấp nhất trong vòng 9 tháng.

Sự kiện đáng chú ý nhất vào tuần này là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 1-2, tiếp đến là cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell.

Nhiều chuyên gia dự đoán Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất nhưng cũng có thể gây bất ngờ với lập trường diều hâu, tức là cần phải nâng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

Công cụ FedWatch của CME Group giúp dự báo lãi suất của FED cho thấy có tới 98,9% nhà đầu tư tin rằng cơ quan này sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tuần tới nhưng không loại trừ khả năng FED có thể nâng thêm 50 điểm cơ bản.

Một sự kiện quan trọng khác cần theo dõi sát sao vào tuần tới là báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ. Ngoài ra, thông tin về các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh trong tuần tới cũng được các nhà đầu tư rất cần quan tâm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật