Vừa nắm thế đa số Hạ viện, đảng Cộng hòa lập tức điều tra gia đình ông Biden

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đảng Cộng hòa yêu cầu Bộ Tư pháp và các cựu giám đốc điều hành Twitter cung cấp thông tin để mở cuộc điều tra về gia đình Tổng thống Joe Biden.
Vừa nắm thế đa số Hạ viện, đảng Cộng hòa lập tức điều tra gia đình ông Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ngày 11-1, đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra mà đảng này đã ấp ủ từ lâu về Tổng thống Joe Biden và gia đình ông, theo hãng tin AP.

Cụ thể, với tư cách là phe đa số mới tại Hạ viện - đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính cung cấp thông tin về các giao dịch tài chính "được coi là hoạt động đáng ngờ" của các thành viên gia đình ông Biden.

Các nhà lập pháp Hạ viện cũng yêu cầu lời khai từ các cựu giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter. Các cá nhân này được cho là có liên quan vụ Twitter yêu cầu tờ New York Post xóa một bài viết hồi tháng 10-2020, trong đó đưa tin về chiếc laptop chứa tin nhắn và giao dịch tài chính với các tổ chức nước ngoài của ông Hunter Biden - con trai ông Biden.

Bộ Tài chính từ chối bình luận về thông tin trên. Theo Hạ nghị sĩ James Comer - Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, vào lúc này, khi đảng Dân chủ không còn chiếm thế ở cả Thượng viện và Hạ viện, "sự giám sát và trách nhiệm giải trình đang đến".

Các cuộc điều tra của đảng Cộng hòa về gia đình ông Biden không phải một điều mới. Các nhà lập pháp đảng này đã phân tích các tin nhắn và giao dịch tài chính được tìm thấy trên một chiếc máy tính xách tay của ông Hunter Biden trong năm qua.

Đảng Cộng hòa đã thảo luận trước quốc hội về việc gửi trát hầu tòa cho các tổ chức nước ngoài có giao dịch kinh doanh với ông Hunter Biden. Gần đây, đảng này đã mời ông James Mandolfo - cựu công tố viên liên bang, để hỗ trợ cuộc điều tra với tư cách là tổng cố vấn cho ban Giám sát.

Ông Biden cho biết ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai mình về công việc kinh doanh ở nước ngoài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật