Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi-II

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 10/1, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Prithvi-II từ Bãi thử tích hợp ở Chandipur, ngoài khơi bờ biển bang Odisha ở miền Đông nước này.
Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi-II
Tên lửa Prithvi (P-II) được phóng thử từ khu thử nghiệm tích hợp tại Chandipur, Orissa, Ấn Độ, ngày 9/6/2011. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố khẳng định tên lửa Prithvi-II là một hệ thống được thiết lập tốt, là một phần quan trọng trong năng lực phòng thủ hạt nhân của nước này. Tên lửa này đã tấn công mục tiêu với độ chính xác cao. Vụ phóng nhằm mục đích huấn luyện người dùng đã cho thấy độ chính xác trong tất cả các thông số hoạt động và kỹ thuật của tên lửa.

Tên lửa Prithvi-II có tầm bắn khoảng 350 km, có thể mang đầu đạn nặng từ 500-1.000kg, sử dụng động cơ đẩy hạng nhẹ, hệ thống dẫn đường tiên tiến để bắn trúng mục tiêu. Tên lửa này do Tổ chức Phát triển và nghiên cứu quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ phát triển trong khuôn khổ Chương tên lửa đạn đạo dẫn đường tích hợp. Ấn Độ đã từng phóng thử thành công tên lửa Prithvi-II trong năm 2018 và 2019.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật