Cổ phiếu hôm nay 23-12: Giao dịch èo uột trước kỳ nghỉ Noel

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (22-12), thị trường vẫn tiếp tục ảm đạm, sắc đỏ chiếm đảo trên các sản, thanh khoản mất hút khiến nhiều nhà đầu tư uể oải
Cổ phiếu hôm nay 23-12: Giao dịch èo uột trước kỳ nghỉ Noel
Sắc đỏ chiếm đa số trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 23-12. Ảnh: Hoàng Triều

Việc chứng khoán Mỹ và một số quốc gia châu Á giảm điểm đêm qua và sáng nay đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay. Tuy nhiên, chính sự suy yếu một cách bất ngờ của dòng tiền đã khiến thị trường gần như bất động trong suốt buổi sáng. Tính cả hai sàn HoSE và HNX nhưng thanh khoản chưa tới 3.300 tỉ đồng, mức thấp kỷ lục trong 2022.

Hầu hết cổ phiếu trên sàn chỉ đỏ nhẹ hoặc tăng nhẹ quanh mốc tham chiếu, giao dịch nhỏ giọt, thử thách tâm lý nhà đầu tư.

Ở phiên chiều, giao dịch có phần sôi động hơn nhưng lực cầu không đủ sức kéo cả thị trường bật dậy mà chỉ hỗ trợ cho một số mã vốn hóa lớn trong rổ VN30. Các chỉ số được kéo tăng nhẹ từ sau 14 giờ nhưng lực bán mạnh và bất ngờ trong 15 phút khớp lệnh đóng cửa (ATC) khiến thị trường tiếp tục đi xuống.

Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, sàn HoSE có 174 mã tăng và 231 mã giảm; chỉ số VN-Index giảm nhẹ 2 điểm (-0,2%) còn 1.022 điểm, giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 9.000 tỉ đồng; khối lượng giao dịch chỉ đạt 544 triệu đơn vị, tiếp tục giảm mạnh so với phiên trước.

Chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng giảm gần 0,5 điểm (-0,2%) xuống 205 điểm, toàn sàn có 78 mã tăng, 73 mã giảm.

Cổ phiếu ngành thép phiên này bị xả mạnh vào cuối phiên trong đó NKG giảm kịch sàn, HSG cũng mất gần 6% thị giá.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhưng giá trị chỉ còn 229 tỉ đồng, tập trung vào các mã HPG, VHM, STB, PVD, CTG, VND… Ngược lại họ bán mạnh mã SAB, PDR, VRE…

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS), trái ngược với tâm lý thận trọng của khối nội, lực cầu của khối ngoại được duy trì gần như xuyên suốt tuần qua và chỉ bán mạnh vào phiên cuối tuần. "Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu thép và dịch vụ tài chính chịu sự điều chỉnh nặng nề nhất với mức giảm hơn 9% . Ở chiều ngược lại, một số ít cổ phiếu thuộc ngành truyền thông duy trì được sắc xanh với mức tăng gần 1,5%"- VCBS thống kê dữ liệu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật