Hơn 1 tháng dựng hang đá “khủng” cao gần 20m mừng Noel

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hang đá cao gần 20m, dài 70m được dựng lên từ 1.000 cây tre và 7.000 bao xi măng. Để hoàn thiện công trình này, gần 30 người đã chung sức làm việc trong suốt hơn 1 tháng qua.
Hơn 1 tháng dựng hang đá “khủng” cao gần 20m mừng Noel
Ảnh minh họa.

Những ngày này, người dân giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đang gấp rút hoàn thiện khâu trang trí hang đá Bê-lem “khổng lồ” để chào đón Giáng sinh và đón du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Ban điều hành giáo xứ Kẻ Gai (phụ trách xây dựng hang đá) cho biết, hơn 1 tháng qua, mỗi ngày có từ 25-30 người dân trong giáo xứ cùng chung tay để dựng công trình chính mừng lễ Noel năm nay. Hang đá do người dân trong giáo xứ lên ý tưởng thiết kế, sau đó toàn bộ giáo dân cùng làm.

Hang đá được dựng ngay trước cổng nhà thờ giáo xứ. Hang đá cao tới gần 20m, dài 70m nên từ xa, nhiều người đã có thể nhìn thấy công trình mừng Noel độc đáo này.

Theo ông Nhiên, chừng 1.000 cây tre mét (luồng) và 7.000 bao xi măng đã được người dân sử dụng để dựng bộ khung chính cho hang đá này.

Những bao bì xi măng được người dân đi xin, hoặc mua lại từ xưởng ve chai. Sau khi làm sạch, họ may lại thành những tấm bạt lớn, trùm lên bộ khung đã dựng sẵn từ cây tre. Để lớp bao xi măng này giống đá, họ dùng lửa đốt nhẹ phía ngoài, tạo thành nếp nhăn, phun thêm sơn…

Chính giữa hang đá là một thác nước nhân tạo khổng lồ.

Ngoài ra, xung quanh hang đá còn được bố trí rất nhiều tiểu cảnh tái hiện lại gia đình của Chúa Giê su, ông già Noel hay ban nhạc…

Đặc biệt, những tiểu cảnh này đều được dựng lên bằng những mô hình điện, có thể chuyển động theo điệu nhạc thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.

Nhiều bạn trẻ thích thú dừng chân chụp hình khi đi qua hang đá “khủng” này. “Để tạo thêm không khí vui tươi, chúng tôi cũng đầu tư lắp thêm một máy tạo tuyết nhân tạo đặt trên đỉnh hang đá. Đêm xuống, máy sẽ hoạt động hết công suất để phục vụ du khách”, ông Nhiên nói.

Nhiều hang đá lớn khác ở các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đang được khẩn trương hoàn thiện.

Tại giáo xứ Yên Đại (TP Vinh), ngoài hang đá, một cây thông Noel cao 35m, đường kính 10m cũng đã được hoàn thành giữa sân nhà thờ. “Khung cây thông được làm bằng thép kiên cố, xung quanh được bọc bằng một lớp cỏ nhựa và các đồ trang trí”, một giáo dân giáo xứ Yên Đại nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật