Ukraine tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2030

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tờ The Times (Anh) ngày 3/10 đưa tin, Ukraine sẽ tham gia cùng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ra ứng cử đăng cai chung vòng chung kết World Cup 2030.
Ukraine tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2030
Đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo The Times, trong kế hoạch đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và Chính phủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thông qua, Ukraine sẽ đăng cai 1 bảng đấu trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nhật báo này cho biết thêm, kế hoạch hợp tác mới này sẽ được các quan chức bóng đá cấp cao Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha công bố trong buổi họp báo tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vào ngày mai (5/10).

Theo đó, phương án này xuất phát từ ý tưởng “bóng đá giúp khôi phục hy vọng và hòa bình”. Các nhà tổ chức kỳ vọng đến năm 2030, Ukraine sẽ bảo đảm các điều kiện cho việc đăng cai World Cup.

Việc Ukraine tham gia được xem là nhân tố có sức nặng hơn cho hồ sơ ứng cử đồng đăng cai của 3 quốc gia châu Âu, so với các dự án tương tự của Saudi Arabia, Ai Cập và Hy Lạp, hay các quốc gia Nam Mỹ gồm Argentina, Chile, Uruguay và Paraguay.

Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tự tin rằng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ quay trở lại châu Âu, nhất là sau khi giải đấu năm nay sẽ diễn ra ở Qatar, trong khi World Cup 2026 sẽ do Mỹ, Canada và Mexico đồng đăng cai.

Quyết định cuối cùng về quốc gia chủ nhà của kỳ World Cup 2030 sẽ được công bố vào cuối năm nay, sau khi vòng chung kết World Cup 2022 kết thúc.

Trước đó, Ukraine đã rất gần tấm vé dự vòng chung kết World Cup năm nay, nhưng lại thất thủ trước đội tuyển Xứ Wales với tỷ số 0-1 ở trận play-off tranh tấm vé cuối cùng của bóng đá châu Âu dự World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật