Đến tuổi 60, lưng có thể còng nhưng đầu nhất định không được cúi trước 4 điều này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc đời này mỗi người đều trải qua những biến cố khác nhau, nhưng dù là lúc nào, dù lưng đã còng khi về già thì cũng nhất định không được cúi đầu trước điều này.
Đến tuổi 60, lưng có thể còng nhưng đầu nhất định không được cúi trước 4 điều này
Ảnh minh họa

Không cúi đầu trước bệnh tật

Trước tuổi 60 thì ta tin tưởng vào bản thân, cảm sốt cũng chỉ uống ngụm nước là xong, bệnh nặng chỉ cần ngủ một giấc là xong. Nhưng sau tuổi 60 thì ta hiểu cần phải chăm sóc bản thân mình, lúc này các căn bệnh như mỡ máu cao, đường máu cao không mời mà đến.

Tuy vậy chúng ta đừng vì bệnh tật mà đánh mất đi niềm đam mê vào cuộc sống, quên mất cách hưởng thụ những vẻ đẹp của trần gian. Chỉ cần cúi đầu trước bệnh tật thì chúng ta sẽ đánh mất đi cơ hổi để chủ động thay đổi hiện thực. Sinh, lão, bệnh, tử là giai đoạn mà ai rồi cũng phải rải qua. Nhưng không hẳn là chúng ta có thể thua trong mọi cuộc chiến.

Không nên cúi đầu trước con cái

Không cúi đầu ở đây không đại biểu cho thái độ ương ngạnh, bảo thủ, chỉ chăm chăm áp đặt ý kiến của mình mà thể hiện thái độ không phụ thuộc vào con cái của người lớn tuổi.

Khi chúng ta già đi, cũng là lúc con cái trưởng thành, có gia đình riêng, có những trách nhiệm mà chúng phải tự gánh vác. Thế nên để giữ gìn mối quan hệ không xảy ra tranh chấp chúng ta không nên can thiệp vào đời sống riêng của con cái quá nhiều.

Hãy cân bằng trọng tâm cuộc sống giữa người thân và bản thân. Chỉ cần dành trọn vẹn thời gian cho một đối tượng duy nhất, chúng ta vừa thấy áp lực, đối phương cũng thấy ngột ngạt.

Không bao giờ cúi đầu trước tiền bạc

Tiền bạc, vật chất không bao giờ là đủ, nhưng cũng không phải càng nhiều càng tốt. Đừng vì những vật ngoài thân mà đánh đổi đi hạnh phúc và thánh tín mà chính mình đang có.

Ở tuổi già thì ngồi uống trà, cơm canh đạm bạc cùng với người mình yêu thương chính là hạnh phúc nhất rồi.

Thế nên đừng để những năm tháng cuối đời mù quáng trong dụ‌ּc vọn‌ּg tiền bạc và ham muốn vật chất. Kim tiền, địa vị, sự nghiệp, danh tiếng bấy giờ đều không quan trọng bằng cuộc sống bình dị nhưng ý nghĩa.

Không cúi đầu trước năm tháng

Khi ta đi xe hơi vẫn có người đi xe máy, khi ta đi xe máy vẫn có người đi bộ. Khi ta đị bộ lại có người đã chống gậy, khi ta chống gậy có người lại bị cụt chân. Khi ta cụt chân có người còn mất mạng.

Ngày hôm qua đã trở thành dĩ vãng, ngày mai cũng chẳng thể biết trước điều gì. Hãy giữ cho bản thân tâm trạng thật tốt, điều này có thể dựa vào nội tâm mạnh mẽ nơi tâm hồn sâu thẳm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật