Tại sao ngưởi Mỹ không dùng ấm điện đun nước?

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ở Việt Nam, mỗi hộ gia đình đều có một chiếc ấm điện để đun nước nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên người Mỹ lại không bao giờ sử dụng thiết bị gia dụng này.
Tại sao ngưởi Mỹ không dùng ấm điện đun nước?
Ảnh minh họa

Văn hóa uống trà được truyền lại từ xa xưa, muốn uống trà cần phải pha nước sôi, lúc này cần có ấm điện để đun sôi nước mới đảm bảo được điều đó.

Trên thực tế, Hoa Kỳ không sử dụng ấm điện vì những lý do này.

Các thói quen ăn uống khác nhau

Ở Mỹ, họ không uống nước nóng, họ chỉ uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước đá, hầu hết họ lấy nước từ vòi hoặc uống trực tiếp, ngay cả trẻ em cũng không ngoại lệ.

Dù mùa đông lạnh giá người Mỹ cũng chỉ uống nước đá viên. Thể lực của người Mỹ rất tốt, thật ra trong mắt người nước ngoài, đun sôi nước rồi để nguội không khác gì uống nước lạnh trực tiếp. Vì vậy người Mỹ không hiểu văn hóa “uống nước nóng” của chúng ta.

Điện áp khác nhau

Ở Việt Nam, điện áp phổ biến trên toàn quốc là 220V. Nhưng giống như Hoa Kỳ hoặc một số nước khác, nó không phải là điện áp mà chúng ta sử dụng nói chung và nhỏ hơn mức này là 110V.

Ai cũng biết ưu điểm của ấm điện là đun nước rất tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng ở Mỹ, hiệu điện thế chỉ bằng một nửa của chúng ta, nếu dùng nó để đun nước, thời gian đun sôi nước sẽ đặc biệt chậm.

Phong tục tập quán

Thứ mà chúng ta uống hàng ngày là trà hoặc nước đun sôi. Nhưng ở Mỹ thì khác, họ thường uống coca hoặc cà phê. Cả hai điểm này đều được giải quyết dễ dàng. Uống coca có thể đến trực tiếp siêu thị mua, còn uống cafe chỉ cần sắm máy pha cafe là giải quyết được. Vì vậy hoàn toàn không cần mua một chiếc ấm điện như vậy.

Thực tế, ấm siêu tốc mang lại cho chúng ta không chỉ sự nhanh chóng, tiện lợi mà còn có một mức độ nguy hại nhất định. Hiện nay do có nhiều hãng sản xuất dởm nên để giảm giá thành họ sẽ bắt đầu từ nguyên liệu làm ấm siêu tốc, ấm siêu tốc sử dụng nguyên liệu kém chất lượng gọi là “thép cao cấp”, có chất độc hại nhất định.

Ảnh minh họa.

Nếu sử dụng ấm kém chất lượng để đun nước trong một thời gian dài, cơ thể dễ sinh bệnh tật.

Có người cho rằng dùng ấm điện đun nước lâu ngày sẽ gây ung thư, nhận định này không có cơ sở khoa học nên bạn đừng quá hoang mang trước những lời đồn thổi. Chỉ cần nguồn nước được chọn đảm bảo sức khỏe và sử dụng ấm siêu tốc đạt tiêu chuẩn quốc gia sẽ không gây hại cho c‌ơ th‌ể.

Lưu ý khi sử dụng ấm điện, bình siêu tốc

Các chuyên gia cho biết, nếu muốn giảm thiểu tác hại cần tuân thủ 4 lưu ý quan trọng sau khi đun nước uống bằng các thiết bị này:

- Không dùng nguồn nước tự nhiên từ ao, hồ, giếng, suối… để đun nước uống. Tốt nhất là dùng nước đã lọc hoặc ít nhất là nước đã khử khuẩn an toàn.

- Không rót uống trực tiếp từ bình siêu tốc, ấm điện mà cần để nguội rồi bảo quản trong bình, chai kín có nắp đậy ngay lập tức.

- Dùng riêng một thiết bị chỉ để đun nước uống. Không dùng ấm thường đun nước để nấu thức ăn, hâm sữa… hay bất cứ việc nào khác.

- Cần vệ sinh ấm thường xuyên, đặc biệt là phần cặn bẩn đọng lại sau mỗi lần đun.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật