Bé gái thoát thảm sát gia đình nhờ giả chết

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bé gái 11 tuổi sống sót nhờ giả chết trong khi tay súng bắn chết 4 người trong gia đình ở Florida, gồm người mẹ đang bế con trai ba tháng tuổi.
Bé gái thoát thảm sát gia đình nhờ giả chết
Cảnh sát hạt Polk làm việc bên ngoài ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng ở bang Florida, Mỹ hôm 7/9. Ảnh: AP.

Rạng sáng 5/9, cựu lính thủy quân lục chiến Bryan Riley, 33 tuổi, đột nhập ngôi nhà ở thành phố Lakeland, bang Florida và bắn chết 4 người. Bé gái là người duy nhất sống sót.

"Bé gái nói với các nhà điều tra rằng ’Cháu tin mình còn sống nhờ giả chết và cầu nguyện’", cảnh sát trưởng hạt Polk Grady Judd cho hay, thêm rằng cô bé hiện ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Tampa.

Theo gia đình, bé đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật vì 10 vết thương trên c‌ơ th‌ể, nhưng hiện tỉnh táo, có thể đọc, viết và tinh thần tốt. "Bé rất sợ hãi khi vụ tấn công xảy ra, nhưng luôn cầu nguyện và tin rằng mọi chuyện sẽ ổn", gia đình cho hay.

Riley đã bị giam không bảo lãnh vì 4 tội giết người cấp độ một. Những người bị Riley bắn chết gồm Justice Gleason, 40 tuổi, bạn gái anh Theresa Lanham, 33 tuổi, con trai Jody ba tháng tuổi của họ và người mẹ 62 tuổi của Lanham, Catherine Delgado. Bà Delgado là chủ ngôi nhà. Riley cũng bị cáo buộc giết con chó của gia đình.

Người hàng xóm Miguel Rivera cho biết ai đó đã đập vào cửa kính nhà ông sáng 5/9, nhưng khi ông kiểm tra thì không ai ở đó. Vài phút sau, ông nghe tiếng súng. Rivera ta tin rằng Riley có thể đã giết ông nếu ông kiểm tra cửa sớm hơn.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Polk cho biết Riley từng tham chiến ở Afghanistan và Iraq. Những người hàng xóm của Riley cho biết y trầm tính và không giao tiếp với ai, nhưng tuần trước anh ta chặn một phụ nữ bị ung thư và nói: "Tôi muốn cầu nguyện cho bà".

Các nhà điều tra cho biết Riley đã nhận tội và thừa nhận dùng m‌a tú‌y đá. Bạn gái của Riley nói anh ta không bao giờ B.L, nhưng ngày càng trở nên thất thường. Riley trước đó làm nhân viên bảo vệ và không có tiền án tiền sự.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật