7 sai lầm với kem chống nắng

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mùa hè gõ cửa, bạn đã sẵn sàng cho những ngày nắng rực rỡ? Và bạn có chắc mình hiểu thật sự về kem chống nắng?

Trời râm mát thì không cần chống nắng!

Tia cực tím từ mặt trời UVA và UVB vẫn có thể gây hại cho da, không chỉ sạm đen mà còn có nguy cơ ung thư da. Thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh mẽ nhất là khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều mỗi ngày.

Chỉ thoa kem ở vùng “trọng yếu”

Nhớ là, vùng cổ, tai, đầu, gáy, ngực, và toàn c‌ơ th‌ể đều cần được bôi kem nếu diện bikini đi biển.

Quên cả thời gian thoa kem

Mọi cố gắng, nỗ lực khi dùng kem chống nắng sẽ “về mo” nếu như bạn thoa kem chống nắng ngay trước thời điểm đi ra ngoài! Kem chống nắng cần được thoa trước 30 phút khi bạn có ý định phơi nắng để đủ thời gian ngấm vào da Một lớp kem chống nắng quá mỏng không đủ để bảo vệ da. Tối thiểu, bạn nên thoa lên da một lớp kem chống nắng dày khoảng 2 mm. Hiệu quả của kem chống nắng tối đa là 2 giờ đồng hồ, sau đó bạn cần thoa lại kem!

Đi bơi cần gì kem chống nắng!

Chìm mình dưới làn nước mát thường khiến ta quên mất ông mặt trời, và vì thế, da cũng sạm nhanh hơn! Hãy chọn loại kem chống nắng không thấm nước trong những trường hợp này! Mỗi lúc sau khi bơi, còn cần bôi thêm một lớp kem chống nắng để phòng trừ trường hợp lớp kem bị trôi đi theo nước!

Đã có kem, cần gì ngụy trang?

Làn da bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối và hoàn hảo nhất khi bạn biết kết hợp việc sử dụng kem chống nắng cùng với những cách ngụy trạng trước khi ra nắng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật