TP Hạ Long: Phong tỏa 4 địa điểm và 18 tàu du lịch liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19

Duongnguyen Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều 8/3, UBND thành phố Hạ Long đã ra quyết định phong tỏa 4 khu vực dân cư, khách sạn, tàu du lịch liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19 đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.
TP Hạ Long: Phong tỏa 4 địa điểm và 18 tàu du lịch liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19
Xung quanh khách sạn Wyndham đều được lực lượng chức năng phong tỏa.

Xem Video: cách ly là cách tốt nhất để chặn dịch virus corona lây lan
//

Cụ thể, chính quyền đã khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời 4 khu vực, địa điểm, gồm: Các khách sạn Whynham, Bạch Đằng thuộc Tổ 1, Khu 1 phường Bãi Cháy và Khách sạn Thái Sơn thuộc KĐT Đông Hùng Thắng, Bãi Cháy (Nơi cư trú của các khách du lịch cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17); Khu vực Tổ 6, Khu 2 phường Việt Hưng (Nơi ông Nguyễn Đăng Lâm, tài xế taxi chở 2 khách du lịch bị nhiễm bệnh); Thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương (Nơi ông Nguyễn Đăng Lâm, tài xế taxi đến chơi);  Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm dừng cấp phép rời cảng, bến đối với 18 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long chở hành khách cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.

Để việc phong tỏa diễn ra an toàn, chính quyền thành phố Hạ Long đã giao lực lượng công an, UBND các xã, phường liên quan thành lập tổ công tác giám sát 24/7, không để người không có nhiệm vụ ra vào. Đặc biệt, giao UBND phường Trần Hưng Đạo chủ trì, phối hợp với cơ quan chuyên môn theo dõi sức khỏe và hướng dãn gia đình bà Trần Thị Nở, tổ 5, khu 1, phường Trần Hưng Đạo (nơi bà Lê Thị Hường và 2 người con là hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, về thăm gia đình); chủ động theo dõi diễn biến sức khỏe, tránh đi lại, tiếp xúc với nhiều người, báo cáo ngay cho UBND phường nếu có những triệu chứng bất thường.

Những người liên quan, tiếp xúc với 04 người nước ngoài trên (hiện xác định được 127 trường hợp là thuyền viên, phục vụ, lái xe...) hiện đang được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định.

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3/2020.

Đối với 13 người còn ở Quảng Ninh, trong ngày 7/3, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời và triển khai các giải pháp phòng dịch. Trong đó, đã đưa 4 người Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả đều âm tính. 9 người nước ngoài được đưa về Hà Nội để theo dõi, cách ly y tế và khám sàng lọc theo quy định của bộ Y tế và 4 trong số 9 người này đã được xác định nhiễm Covid-19.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật