Nghị lực phi thường của ông lão mất 2 chân suốt 40 năm bò ra đồng làm việc, nuôi mẹ già và em trai

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người đàn ông mất cả 2 chân nhưng vẫn không buông xuôi, nuôi mẹ già và em trai suốt 40 năm. Mất tay mất chân hay mất 1 phần thân thể thật đáng sợ nhưng kinh khủng hơn là khi mất cả ý chí, nghị lực.
Nghị lực phi thường của ông lão mất 2 chân suốt 40 năm bò ra đồng làm việc, nuôi mẹ già và em trai
Ảnh minh họa

Sống ở đời, ai chẳng mong được lành lặn thân thể để tự lo cho bản thân và chăm sóc gia đình. Tuy vậy, lắm lúc có những biến cố trớ trêu, gần như tước hết hy vọng và khi này những ai biết đương đầu số phận, thề không gục ngã mới thật đáng nể.


Nói ra điều này bởi câu chuyện ông lão đương đầu với việc mất 2 chân, nuôi mẹ già và em trai suốt 40 năm đã khiến nhiều người xúc động khôn xiết. Ông Xi năm nay đã 60 tuổi và trong một lần bị tai nạn giao thông hồi năm 19 tuổi đã bị mất cả 2 chân. Đang lúc trai tráng khỏe mạnh, tương lai nhiều hứa hẹn nhưng biến cố ập đến, điều này khác nào đẩy ông vào hố sâu tuyệt vọng. Đang lành lặn bỗng thành người khuyết tật, thử hỏi có mấy ai dám chấp nhận thực tế đầy nghiệt ngã này?


Ông lão 60 tuổi bị mất 2 chân sau tai nạn, quyết không làm gánh nặng cho cả nhà. (Ảnh: sohu)


Dù vậy, ông quyết vực đời mình dậy từ bùn lầy và để không trở thành gánh nặng cho gia đình nên ông đã làm việc không ngừng nghỉ ngoài đồng. Năm 1986, lần nữa biến cố ập đến cướp đi cha của ông và từ đó Xi trở thành trụ cột gia đình. Một người đàn ông bị cụt mất 2 chân phải gánh gồng nuôi mẹ già và chăm sóc cậu em mắc bệnh tâm thần, nghĩ đến nhiêu đó cũng đủ mường tượng bao nhiêu khổ cực, khó khăn.


Chỉ với đôi bàn tay, ông Xi hằng ngày cặm cụi làm việc đồng áng, rồi giặt giũ, nấu nướng cho gia đình. Đôi chân bị mất nhưng đôi tay và nghị lực vẫn còn đó. Ông tiếp tục chăm lo chu đáo đến khi mẹ ông mất vào năm 2006 và em trai cũng lần lượt ra đi vào năm 2015. Sau đó, ông chuyển đến sống cùng họ hàng và tiếp tục với công việc đồng áng.

Xem Video: Tận cùng khốn khổ mẹ hơn 90 tuổi nuôi con tâm thần

//


Ông sống ở Hà Nam - Trung Quốc. (Ảnh: sohu)


Suốt 40 năm gánh gồng nuôi cả nhà và mọi việc phải dồn hết đôi tay nên các khớp tay của ông Xi dần bị biến dạng, trở nên co cứng khó cử động. Ở tuổi 60, ông đi dứng di chuyển khó khăn lại phải tự làm việc để nuôi thân mình do không có vợ con, nghĩ mà thương đứt ruột. Người đàn ông chẳng may bị số phận tước đi đôi chân nhưng bù lại ông có tinh thần mạnh mẽ, biết đứng dậy để không bị chôn vùi trong khiếm khuyết. Lúc đó, ông còn mẹ già, còn người em trai bị tâm thần phải chăm sóc nên không cho phép bản thân gục ngã.


Giờ đây, ở tuổi lục tuần đơn thân gối chiếc, sống nương tựa vào người thân, ông Xi vẫn không để bản thân trở thành gánh nặng của người khác. Một con người tàn nhưng không phế, ý thức được hoàn cảnh và có tự trọng không để phiền hà đến người khác.


Đôi tay bị biến dạng sau 40 năm làm việc vất vả. (Ảnh: sohu)


(Ảnh: sohu)


Sống một đời đầy biến cố, mất mát nhưng không buông xuôi, câu chuyện người đàn ông mất 2 chân nuôi cả nhà suốt 40 năm đã lấy nước mắt của nhiều người sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Vừa thương vừa nể bản lĩnh của người đàn ông này, nhiều người dân địa phương đã quyên cho ông một khoản tiền hằng tháng là 130 tệ (khoảng 450.000 VNĐ) để đỡ đần một phần nào đó, giúp ông bớt cực hơn.


Vậy đó, con người một khi rơi vào nghịch cảnh nếu không biết tự cứu mình thì chắc chắn sẽ bị vùi lấp. Đáng mừng, bên trong mỗi người đều tồn tại bản năng sinh tồn rất mạnh mẽ, chỉ là chúng ta có biết khơi chúng dậy hay không. Còn nhớ câu chuyện tương tự cũng đầy cảm động về người mẹ bị khuyết tật bẩm sinh lại có thần kinh bất ổn nhưng biết dùng miệng nhổ mạ cấy lúa, nhặt củi nhổ cỏ để nuôi con gái trong nhiều năm ròng. Chị khuyết tật nhưng sống rất đáng tự hào, mạnh mẽ và biết làm việc chăm chỉ để nuôi mình, nuôi con.


Nói ra mới thấy hổ thẹn vô cùng khi tồn tại nhiều kẻ tay chân lành lặn, sức khỏe dồi dào mà lại sống hèn sống bẩn. Nhiều thanh niên trai tráng lại không chí thú làm ăn, chỉ giỏi bày trò lừa gạt cướp bóc của cụ già hay người khác. Cách đây không lâu, dư luận cũng sục sôi trước vụ việc 1 thanh niên trà trộn vào bệnh viện, lừa lấy của cụ già mấy chục triệu. Đó là tiền vay mượn để cụ nuôi con đang bệnh nặng, nghĩ mà căm phẫn tột độ.


Câu chuyện người đàn ông bị mất 2 chân vẫn đủ sức nuôi cả nhà suốt 40 năm, đến già vẫn tự lập làm việc chăm chỉ mong rằng sẽ truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Con người vốn không có giới hạn, chỉ là chúng ta tự đặt ra những định mức và tự kiềm hãm khả năng của mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật