3 điều không nên nói với mẹ chồng

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để giữ hòa khí trong gia đình, chú ý đừng nói với mẹ chồng bạn những câu như mẹ không hiểu, con trai con con gái con...
3 điều không nên nói với mẹ chồng
Ảnh minh họa
1. “Mẹ không hiểu”

Trong công việc gia đình hay chăm sóc con cái, các phụ nữ trẻ thường hay nói “mẹ không hiểu”. Nhưng thực sự, để tránh chiến tranh giữa mẹ chồng - nàng dâu thì không nên nói như vậy.

Có thể có nhiều đồ dùng hiện đại trong gia đình mẹ chồng không biết sử dụng, hay các phương pháp nuôi dạy trẻ mới bà chưa kịp cập nhật, các mối quan hệ mới trong xã hội bà không nắm được, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc mẹ chồng bạn thiếu hiểu biết, càng chẳng ảnh hưởng đến việc bà yêu thương con cháu mình.

2. “Con trai con, con gái con…”

Bạn rất yêu con và thường hay nói với mẹ chồng “con trai con…”, “con gái con…” khi nhắc đến em bé của mình. Mẹ chồng nghe thế thường cảm thấy không thoải mái vì bà cho rằng “chúng nó chả là con cháu nhà này”

Cách nói này của bạn không hề sai nhưng dễ khiến các cụ không thoải mái vì cảm thấy bạn không coi trong mối quan hệ của bé và ông bà nội.

3. “Mẹ anh, mẹ tôi”

Thực tế muốn coi mẹ chồng như mẹ đẻ mình là điều rất khó, hiếm người làm được. Bởi vậy khi nói chuyện với chồng bạn thường nói “mẹ anh, mẹ em”. Nểu mẹ chồng bạn nghe được, dù bà không coi con dâu như con gái nhưng sẽ vẫn thấy không vui, cho rằng bạn có sự phân biệt đối xử. Thế nên khi nhắc đến mẹ chồng, bạn không nên có thái độ như vậy. Thay vì nói “mẹ anh” hãy nói “mẹ mình”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật