Gã sửa xe âm mưu giết cặp vợ chồng mới cưới

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khủng hoảng tài chính cá nhân do nghiện m‌a tú‌y đã thôi thúc một chủ tiệm sửa xe hơi đoạt mạng người cùng kinh doanh với anh ta để lấy 1 triệu USD từ công ty bảo hiểm.
Gã sửa xe âm mưu giết cặp vợ chồng mới cưới
Joseph Connell và Olga Connell, hai nạn nhân trong vụ án mạng tối 23/9/2013. Ảnh: Oxygen.com.

Hôm 23/9/2013, người dân phát hiện t‌ử th‌i Joseph và Olga Connell, một cặp vợ chồng giàu và trẻ, bên ngoài ngôi nhà của họ ở thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ). Cảnh sát thấy tổng cộng 25 phát đạn trên c‌ơ th‌ể hai nạn nhân.

Vụ án mạng xảy ra ngay khi hai người vừa trở về nhà sau tiệc mừng sinh nhật Olga.

Em gái nạn nhân là nghi phạm đầu tiên

Joseph và Olga mới chỉ tổ chức đám cưới đúng 107 ngày trước khi họ chết. Mickie Keller, mẹ của Joseph, khẳng định họ là cặp đôi hoàn hảo dù quen nhau nhờ một trang mai mối trực tuyến. Tuy nhiên, hai người có mâu thuẫn với Kelly Connell, em gái của Joseph. Cảnh sát biết rằng Kelly từng tỏ ra tức giận khi bà Mickie cho anh trai hai nhẫn kim cương gia truyền để đính hôn với Olga, trong khi bà từng hứa cho Kelly hai nhẫn đó.

Tình tiết ấy khiến nhóm điều tra nêu giả thuyết Kelly giết anh và chị dâu hoặc thuê sát thủ ra tay vì tranh chấp cặp nhẫn kim cương. Trong quá trình thẩm vấn, Kelly không hề dấu diếm mâu thuẫn với anh trai, đồng thời cho cảnh sát xem hàng loạt tin nhắn mà cô, anh trai và chị dâu gửi cho nhau.

Vài tuần trước khi án mạng xảy ra, một kẻ đã đột nhập vào nhà của dòng họ Connell để lấy trộm tài sản và trong một tin nhắn, Olga ám chỉ Kelly liên quan tới vụ trộm. Trước mặt cảnh sát, Kelly khẳng định cô không liên quan và khai thêm rằng, trong ngày án mạng xảy ra, cô vừa trải qua liệu trình điều trị ung thư v‌ú.

Nhóm điều tra cũng thẩm vấn Garrett Catalano, chồng sắp cưới của Kelly. Anh ta cũng kể câu chuyện giống Kelly, đồng thời nhận định rất có thể Joseph là nạn nhân của một vụ thanh toán ân oán vì giao dịch steroid (một loại hormone tổng hợp có tác dụng làm tăng cơ bắp).

“Tôi biết Joseph bán chất steroid. Những hoạt động như bán steroid thường dẫn tới đấu súng hay án mạng”, Garrett nói với giới truyền thông.

Người bạn kinh doanh của Joseph lọt vào tầm ngắm

Vì Joseph còn sở hữu một tiệm sửa chữa xe hơi, nhóm điều tra gặp người đồng sở hữu tiệm, Christopher Rivers.

Christopher Rivers xác nhận Joseph bán steroid và rất có thể đó là công việc để anh có cuộc sống xa hoa.

Song Harry Cook, một kẻ từng bán m‌a tú‌y, lại báo với cảnh sát rằng anh ta nghi ngờ Christopher Rivers là thủ phạm. Harry nói Christopher thường xuyên phàn nàn về thói chi tiêu vô tội vạ của Joseph, và thậm chí từng cáo buộc Joseph biển thủ tiền của tiệm.

“Thậm chí Christopher Rivers từng nói với tôi rằng anh ta muốn giết Joseph, nhưng tôi không muốn dính líu tới âm mưu đó”, Harry kể.

Christopher Rivers, người đồng sở hữu tiệm sửa xe hơi với nạn nhân Joseph Connell. Ảnh: Oxygen.com.

Video từ camera giám sát cho thấy Christopher Rivers ở nhà vào buổi tối mà án mạng xảy ra. Song cảnh sát thấy một hành vi lạ của anh ta. Suốt buổi tối hôm ấy, Christopher Rivers nói chuyện rất lâu qua điện thoại và đi qua đi lại trên hành lang trong ngôi nhà của anh ta.

Kiểm tra lịch sử cuộc gọi của Christopher, cảnh sát thấy anh ta đã xóa toàn bộ dữ liệu gần thời điểm án mạng xảy ra. Họ biết thêm một thông tin quan trọng nữa: Christopher đang nợ một khoản tiền lớn không liên quan tới hoạt động kinh doanh của tiệm sửa xe hơi.

Dữ liệu từ nhà mạng cho thấy Christopher nhắn tin cho một cựu tù nhân mang tên Joshua Bey vào buổi tối mà án mạng xảy ra. Sau đó Joshua liên lạc với một người đàn ông có tên Dominique Benson, rồi Dominique Benson lại liên hệ với một người đàn ông có tên Aaron Thompson.

Với 4 cuộc gọi liên tiếp, cảnh sát có thể xác định sự di chuyển của 4 gã đàn ông vào tối 23/9/2013 dựa vào sự trao đổi tín hiệu giữa các trạm phát sóng và 4 điện thoại. Dữ liệu cho thấy điện thoại của Thompson ở gần nhà Joseph và Olga khi án mạng xảy ra. Ngay lập tức, cảnh sát bắt cả 4 nghi phạm.

Vở kịch hạ màn

Vào tháng 8/2014, Joshua muốn khai hết thông tin để đổi lấy bản án nhẹ. Cựu tù nhân kể gã quen Christopher vào năm 2011 và biết Christopher nghiện m‌a tú‌y. Vì thế, gã bán cho Christopher bột cocaine và một số loại m‌a tú‌y khác.

Joshua khẳng định Christopher nhờ gã tìm một sát thủ để giết Joseph và Olga để Christopher có thể lấy khoản tiền bồi thường bảo hiểm 1 triệu USD. Joseph và Christopher từng đem tiệm sửa xe thế chấp ngân hàng.

Để bảo đảm an toàn cho hoạt động kinh doanh, họ kí một hợp đồng bảo hiểm đối với khoản thế chấp. Hợp đồng quy định rằng nếu một trong hai người qua đời, người còn lại sẽ hưởng khoản bồi thường bảo hiểm 1 triệu USD.

Kelly Connell, em gái của nạn nhân Joseph Connell. Ảnh: Oxygen.

Đồng ý với đề nghị của Christopher, Joshua đã liên lạc với Thompson và Benson để giết cặp vợ chồng.

Biết mối bất hòa giữa Joseph và cô em gái, Christopher quyết định lợi dụng Kelly để che đậy kế hoạch giết bạn. Anh ta bảo Joshua đột nhập vào nhà của dòng họ Connell để mọi người nghi Kelly là thủ phạm.

Chính Aaron Thompson là kẻ đã trực tiếp bắn Joseph và Olga.

Trong phiên xử hồi tháng 4/2016, tòa án kết luận Christopher Rivers phạm hai tội Giết người cấp độ một, hai tội Tàng trữ súng trái phép, một tội Âm mưu giết người. Anh ta lĩnh hai án chung thân và một án tù 50 năm.

Bồi thẩm đoàn kết luận Dominique Benson phạm tội thông đồng giết người và nhận mức án tù 5 năm. Aaron Thompson lĩnh hai án chung thân và một án tù giam 45 năm do phạm hai tội Giết người cấp độ một, hai tội Sử dụng súng trái phép và một tội Thông đồng giết người.

Do đã thỏa thuận với công tố viên, Joshua Bey nhận bản án 5 năm tù do tội Thông đồng giết người.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật