Đài Loan giải cứu người Việt bị đồng hương bắt cóc, tra tấn

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cảnh sát Đài Loan hôm 8/8 đã giải cứu thành công một người lao động nhập cư Việt Nam bị bắt cóc, tr‌a tấ‌n và giữ làm con tin bởi chính những người đồng hương của mình.
Đài Loan giải cứu người Việt bị đồng hương bắt cóc, tra tấn
Một nghi phạm bị cảnh sát áp giải. Ảnh: Taoyuan Police Department.

CNA dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát hôm 9/8 cho biết cảnh sát thành phố Đào Viên đã giải cứu nạn nhân khỏi nơi giam giữ tại quận Tân Trúc của thành phố. Anh bị 4 người Việt Nam khác bắt và tr‌a tấ‌n để đòi tiền chuộc.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đang làm việc ở Đào Viên. Anh bị bắt cóc từ ngày 2/8 vì nợ tiền đánh bạc.

Vụ bắt cóc được báo cáo một ngày sau đó cho Văn phòng Công tố viên của Đào Viên và Cục Điều tra Hình Sự.

Sau khi điều tra, đội đặc nhiệm cảnh sát được thành lập cho vụ án đã xác định được địa điểm nạn nhân bị giam giữ tại một ngôi nhà riêng ở quận Tân Trúc.

Khi được tìm thấy, người này trong tình trạng bị tr‌a tấ‌n về thể xác. Những kẻ bắt cóc ép anh đòi gia đình ở Việt Nam chuyển tiền để trả nợ.

Gia đình nạn nhân đã trình báo vụ việc với công ty môi giới việc làm ở Đào Viên, nơi chịu trách nhiệm về hợp đồng lao động của người nhà ở Đài Loan và công ty này đã chuyển thông tin cho cảnh sát địa phương.

Những kẻ bắt cóc yêu cầu gia đình nạn nhân chuyển số tiền chuộc cao hơn 20 lần so với khoản nợ cờ bạc vào một tài khoản ngân hàng được chỉ định. Đồng thời, chúng dọa sẽ giết chết con tin nếu yêu cầu không được đáp ứng, người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Sau vài ngày tìm kiếm, cảnh sát đã tìm ra nơi trú ẩn của những kẻ bắt cóc, gồm 3 đàn ông và 1 phụ nữ là công nhân nhập cư trước khi bỏ trốn khỏi chủ lao động hợp pháp.

Đến ngày 8/8, cảnh sát đã đột kích để giải cứu con tin.

Trong quá trình điều tra, tài khoản ngân hàng do các nghi phạm chỉ định đã bị đóng băng với sự hỗ trợ của cảnh sát Việt Nam. Số tiền mà gia đình nạn nhân đã chuyển để chuộc người nhà đã được hoàn trả.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật