5 quy tắc giúp bạn hóa nữ hoàng thanh lịch nơi công sở

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thời trang công sở không phải lúc nào cũng cứng nhắc, không có chỗ cho sự gợi cảm.
5 quy tắc giúp bạn hóa nữ hoàng thanh lịch nơi công sở
Tại chốn công sở, mặc đẹp thôi chưa đủ

Mặc đẹp ở bất cứ đâu cũng là điều cần thiết. Song tại chốn công sở, đẹp thôi chưa đủ, còn phải thanh lịch, trang trọng và tuân theo những quy tắc nhất định tùy thuộc từng nơi làm việc.

Dù có sành thời trang đến mấy, phái đẹp cũng nên bỏ túi một vài quy tắc dưới đây nếu muốn hóa nữ hoàng thanh lịch và duyên dáng chốn công sở:

1. gợi cảm trong giới hạn

Thời trang công sở không phải lúc nào cũng cứng nhắc, không có chỗ cho sự gợi cảm. Nhưng gợi cảm nơi công sở khác với gợi cảm trên đường phố, trong các bữa tiệc.

Để biến mình thành người phụ nữ quyến rũ mà vẫn được đồng nghiệp và sếp tôn trọng, hãy thử các thiết kế khoe hình thể ở mức vừa phải như chân váy bút chì, đầm sơ mi có đai thắt hay kiểu sơ mi kín toàn thân, mỏng mảnh hơn chút nơi bờ vai, cổ áo… Chỉ một chút phá cách như vậy cũng đủ khiến người ta trầm trồ khi thấy bạn, chớ lạ‌m dụn‌g quá kẻo thành phản tác dụng.

2. Tuyệt đối không để lộ nội y

Bất kể mặc theo phong cách gì đi chăng nữa, lộ nội y vẫn là chuyện cấm kỵ nơi làm việc. Bạn có thể mặc chiếc áo sơ mi mỏng hơn bình thường đôi chút, nhưng không có nghĩa là lớp bra được phép ẩn hiện đằng sau khiến ai kia phân tâm. Nếu trang phục quá mỏng, hãy mặc thêm một lớp váy, áo dây tiệp màu bên trong, hoặc nhờ cậy đến kiểu nội y “tàng hình”. Nhưng tốt hơn hết, trang phục diện tới công sở nên đủ dày dặn hoặc có nhiều hơn một lớp, vừa giúp thấm hút mồ hôi lại che chắn bạn khỏi những sự cố không đáng có.

3. Đừng để quần áo nhăn nhúm và giày dính bẩn

Không ai đòi hỏi bạn phải dùng túi hàng hiệu, váy áo đắt tiền khi tới công sở. Tuy nhiên, dù là trang phục, phụ kiện đắt hay rẻ, chúng cũng nên ở trạng thái tươm tất nhất có thể. Hãy chuẩn bị quần áo đi làm từ tối hôm trước, là lượt chúng cẩn thận để không lộ nếp nhăn. Riêng những đôi giày, hãy luôn đảm bảo chúng còn đủ tốt và trông luôn bóng bẩy, sạch sẽ, bởi người ta đôi khi sẽ nhìn vào đôi chân đầu tiên để đánh giá về bạn.

4. Luôn có sẵn một bộ suit

Bất kể có phải là tín đồ của suit hay không, đây cũng là trang phục không thể thiếu khi bạn đã gia nhập môi trường công sở. Suit cho những ngày cần trang trọng để gặp gỡ đối tác, những sự kiện đặc biệt của công ty hay chỉ đơn giản là một buổi sáng không biết nên mặc gì đi làm nhưng vẫn muốn trông mình thật chỉn chu, chuyên nghiệp. Một bộ suit màu trung tính hoặc suit kẻ ô nhỏ là tối thiểu những gì bạn nên có.

5. Giày bệt thì được, dép lê thì không

Nếu công việc không bắt buộc phải mang giày cao gót cả ngày thì thật tốt, bạn có thể linh động hôm nay mang giày có gót, mai mang giày bệt, ngày kia là xăng đan hở mũi… Tuy nhiên, có một kiểu dép bạn không bao giờ nên xỏ đi làm, đó là dép lê, bất kể chúng có thiết kế lộng lẫy ra sao, đến từ thương hiệu cao cấp thế nào. Dép lê chỉ hợp dạo phố, đi biển, cùng lắm là lúc thả lỏng đôi chân dưới gầm bàn làm việc, không phải để diễu qua lại trước mặt đồng nghiệp và cấp trên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật