Tàu bị phá nước gần đảo Sơn Ca, 3 ngư dân cầu cứu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tàu cá BĐ 95642 TS bị phá nước, có nguy cơ chìm gần đảo Sơn Ca, 3 ngư dân trên tàu cầu cứu.
Tàu bị phá nước gần đảo Sơn Ca, 3 ngư dân cầu cứu
Ảnh minh họa

Tối 11.8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết một tàu kiểm ngư đang trên hành trình đi cứu nạn khẩn cấp tàu cá BĐ 95642 TS và 3 ngư dân trên tàu này.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, tàu cá BĐ 95642 TS do ông Trần Quang Luân (ở xã Hoài Thanh, H.Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng, đang hoạt động tại vùng biển cách đảo Sơn Ca (quần đảo Trường Sa) khoảng 10 hải lý về phía bắc thì bị phá nước, có nguy cơ chìm.

Thuyền trưởng Trần Quang Luân liên lạc với các cơ quan chức năng cầu cứu khẩn cấp và cho biết chưa liên lạc được với tàu bạn nào hoạt động xung quanh để gọi hỗ trợ, thời tiết trong khu vực có gió tây nam cấp 5 - 6.

Nhận được thông tin, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo điều phương tiện cứu nạn tàu cá BĐ 95642 TS khẩn cấp.

Đến 16 giờ ngày 11.8, các ngư dân trên tàu BĐ 95642 TS vẫn đang tích cực bơm nước ra khỏi tàu và chuẩn bị áo phao để sẵn sàng xuống thúng trong trường hợp xấu nhất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật