Tôi thề, không bao giờ xem phim... cùng vợ!

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vợ chồng không nên xem phim cùng nhau, đó là kinh nghiệm từ nhiều tay bạn nhậu của tôi. Vì sao? Nếu là phim hành động, vợ sẽ than thở rằng: “Sao trên đời có lắm người đàn ông can đảm và mạnh mẽ đến thế…”, rồi bỏ lửng câu nói và thở dài nhìn chồng. Nếu cùng xem phim hài, vợ cũng sẽ chép miệng: “Dễ thương quá, hài hước quá, giá như…”. Phim tình cảm lại càng tệ hơn…
Tôi thề, không bao giờ xem phim... cùng vợ!
Ảnh minh họa

Đó lại là trường hợp của chính tôi. Một hôm, vừa đi nhậu về thì vợ rủ tôi cùng xem bộ phim tâm lý tình cảm nước ngoài từ chiếc đĩa DVD nàng vừa mượn của đồng nghiệp. Phim kể về một đôi vợ chồng trẻ ước mơ mua lại căn nhà đầy kỷ niệm mà họ đã buộc lòng bán đi. Ước mơ ấy bỗng dưng lại rất dễ thực hiện bởi một ông tỉ phú tình cờ gặp và say mê cô vợ xinh đẹp. Ông nhà giàu này thẳng thừng đặt vấn đề với họ: nếu được làm chồng một đêm, ông ta sẽ cho tiền đủ để mua lại ngôi nhà ấy! Lời đề nghị ấy được đôi vợ chồng suy nghĩ, bàn luận và đồng ý…

Câu chuyện phim sau đó diễn ra phức tạp hơn những gì đôi vợ chồng ấy suy nghĩ, nhưng đó là chuyện khác. Vấn đề là, khi xem đến đoạn phim này, vợ tôi bỗng đặt tôi vào tình thế nan giải bằng một câu hỏi: “Anh à, thực tình là… em… em cũng đang gặp tình huống tương tự. Em hỏi anh nhé, nếu như có người đồng ý cho mình đủ tiền để mua một căn hộ chung cư cao cấp với điều kiện được thay anh làm chồng em một đêm thì anh có chịu không?”.
Tôi nhìn nàng thật lâu, hy vọng nàng bật cười và bảo rằng: “Em đùa chút chơi”. Nhưng không, có vẻ như vợ tôi nghiêm túc lắm khi đặt vấn đề. Thế đấy, đôi khi trên đường đời lắm ổ gà này, ta lại gặp những câu hỏi tưởng là dễ nhưng thật khó để trả lời. Trả lời “có” thì thật không đáng mặt đàn ông mà lại chẳng hợp lý chút nào bởi thời buổi này có thằng cha nào dại đến nỗi bỏ ra cả một gia tài để được làm chồng một đêm với vợ người khác. Nhưng trả lời “không” lại sợ… tiếc, bởi lỡ mà trên đời này vẫn còn sót lại một tay vừa nhiều tiền vừa… dại và vợ mình lại nói thật thì sao?
Cần phải nói thêm, căn hộ chung cư cao cấp đang là niềm mong ước lớn nhất của những đôi vợ chồng công chức đang thuê nhà ở như chúng tôi. Kinh nghiệm cho thấy, khi bí trước một câu hỏi thì cách tốt nhất là trả lời bằng một… câu hỏi khác. Tôi nhìn nàng, nghiêm mặt: “Em nói thật chứ?”. Vợ tôi gật đầu dứt khoát: “Thật!”. Rồi nàng gằn giọng: “Chỉ cần anh nói yes hay no mà thôi!”. Sao hôm nay vợ mình lại xài tiếng Anh? Hay là… Tôi trừng mắt:“Thằng cha đó là người nước ngoài phải không?”. Vợ tôi thản nhiên: “Điều đó có gì quan trọng, nước ngoài lại càng hay!”. Tôi bắt đầu không kiểm soát được mình, hét to:“Thấy chưa! Chưa gì đã hay với ho, em… mê nó rồi phải không?”. Nàng vẫn từ tốn: “Ơ hay, rốt cuộc nãy giờ anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của em!”. Tôi nghiến răng: “Vậy thì trả lời đây, anh đồng ý với điều kiện thằng cha đó không phải là người nước ngoài!”.
Tôi giật mình vì chính những âm thanh còn vang sau câu nói. Vợ tôi thì khác, nàng im lặng một chút rồi cười khẩy: “Vậy là em… thua rồi!”. Tôi trố mắt: “Thua cái gì? Thua ai?”. Một giọng nói lạ từ phía sau vang lên: “Thua em nè!”. Tôi quay lại, đó là Lan, cô bạn đồng nghiệp thân thiết của vợ tôi. Lan cười: “Tụi em… cá độ với nhau, nếu anh nói “không” là vợ anh thắng độ rồi!”. Tôi há miệng nhìn vợ, nàng thút thít: “Hôm qua tụi em cũng chơi trò này bên nhà Lan, chồng cô ấy dứt khoát nói “không!”, em không ngờ anh lại tệ như vậy”. Trò chơi à, tôi nhìn vợ mình, nhìn Lan rồi hét to: “Sao em dốt thế, nếu em cũng... xấu như cô bạn của em đây thì anh đã nói “không” rồi, hiểu không?”.
Một mũi tên trúng liền hai đích, thế cờ nhanh chóng được lật ngược một cách ngoạn mục. Lan hậm hực nhìn tôi, nguýt dài một cái rồi ngúng nguẩy bỏ về. Vợ tôi hết thút thít, đến gần tôi mỉm cười: “Ý anh nói là em đáng giá... một căn hộ chung cư phải không?”. Tôi gật đầu bừa, lòng tự nhủ từ nay không bao giờ xem phim cùng vợ nữa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật