Tiếng nói của “vùn‌ּg kí‌ּn“

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ phận sin‌ּh dụ‌ּc ở phụ nữ có chức năng sinh lý đặc biệt để đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ. Do cấu tạo mở, dễ bị ảnh hưởng nhiều yếu tố nên viêm nhiễm đường sin‌ּh dụ‌ּc là một bệnh lý rất phổ biến, chiếm 70 - 80% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.
Tiếng nói của “vùn‌ּg kí‌ּn“
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam, bệnh lý này vẫn còn là một “nỗi lo không biết tỏ cùng ai”!

Sự tiết dịch âm đạo của bạn nói gì?

Sự tiết dịch trong âm đạo giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch và tạo môi trường để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. dịch tiết bình thường có màu trong suốt gần như không có mùi.

Nhưng khi sự tiết dịch của bạn thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất hoặc có mùi như: dịch đặc, hôi và nhiều, thường có màu trắng sữa, vàng hoặc xanh, có bọt hay không phụ thuộc tác nhân gây bệnh. Đây là dấu hiệu biểu hiện vùng kín của bạn đã bị viêm nhiễm mà nguyên nhân có thể do virus, vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng.

Khi sự tiết dịch âm đạo có biểu hiện khác thường (lúc này mới gọi là khí hư) bạn cần nhận biết một cách nghiêm túc dấu hiệu của nó và tìm phương pháp điều trị kịp thời để có một môi trường âm đạo khoẻ mạnh!

Viêm nhiễm phụ khoa cần điều trị triệt để

Do đặc điểm của môi trường âm đạo ẩm ướt, thói quen mặc quần áo bó sát, vệ sinh kém... là những tác nhân khiến cho âm đạo rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Mặc dù bệnh không khó chữa trị hay gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, lây lan tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, ung thư cổ tử cung rất cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và hạnh phúc lứa đôi.

Vì vậy, khi bắt đầu có biểu hiện viêm nhiễm như ra nhiều khí hư, khí hư có màu sắc, mùi bất thường, ngứa rát…cần tìm ra và điều trị tận gốc ổ viêm nhiễm để bảo vệ sức khoẻ sinh sản của chính mình.

Thảo dược điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Theo y học hiện đại, viêm nhiễm phụ khoa thường được điều trị theo hướng đánh trực diện vào nguyên nhân nhiễm khuẩn. Còn theo Đông Y nguyên nhân gây viêm nhiễm là do thấp nhiệt, nhiệt độc thâm nhập vào c‌ơ th‌ể gây nên.

Vì vậy, muốn điều trị dứt điểm cần thanh nhiệt, lợi thấp, trừ độc c‌ơ th‌ể, Đông Y vận dụng nguyên lý này bằng cách phối hợp các vị thuốc có tính kháng sinh thực vật cao, kháng nấm tự nhiên, chống viêm, thanh nhiệt để điều trị toàn diện triệt để các mầm bệnh ngay từ bên trong âm đạo, tái lập lại cân bằng sinh lý vùng kín.

Đây là một liệu pháp thiên nhiên có thể ngăn chặn hầu hết các nguyên nhân gây viêm nhiễm sin‌ּh dụ‌ּc một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng ta không nên chủ quan với bất kỳ một dấu hiệu bất thường dù là rất nhỏ ở vùng kín. Bởi chỉ một chút lơ là trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản có thể gây ảnh hưởng rất lớn về sau. Vì thế hãy ngăn ngừa và giải quyết tận gốc viêm nhiễm ngay từ bây giờ là điều bất cứ phụ nữ nào nên làm để có được một hạnh phúc trọn vẹn.

Theo Tiền Phong
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật